รมว.ท่องเที่ยวฯ ดันหัวเมืองใหญ่ เปิดร้านเหล้า ถึงตี 4 เน้นดูดเงินนักดื่มชาวต่างชาติ

รมว.ท่องเที่ยวฯ – เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการที่เตรียมเชิญ มหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม และผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมเที่ยว กินดื่ม อย่าง พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะสมุย

ร่วมหารือหาข้อสรุปแนวคิด เปิดสถานบันเทิงถึง 4.00 น. โดยมีเป้าหมายเพิ่มรายจ่ายต่อหัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นอีก 25 เปอร์เซ็นต์

จึงต้องการสำรวจความเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน ก่อนนำเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หากทุกอย่างเห็นไปในทิศทางเดียวกันจะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า ประเทศที่มีการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการเปิดสถานบริการ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายนักท่องเที่ยว มีหลายประเทศ แต่ที่คิดว่าน่าจะนำมาเป็นโมเดลคือ อิตาลี ที่มีการเปิดสถานบริการตลอดคืนจนสว่าง แต่ตนต้องการเปิดถึงแค่ 4.00 น. ในบางสถานที่ โดยกลุ่มเป้าหมายไม่ใช่นักท่องเที่ยวไทย แต่เป็นชาวต่างชาติ

“สัปดาห์นี้ผมจะเดินทางไปต่างประเทศ จะใช้โอกาสนี้หารือขอความเห็นกับเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานในต่างประเทศ เพื่อขอข้อเสนอในทางปฏิบัติ เกี่ยวกับการเปิดสถานบันเทิงในต่างประเทศ ว่าหากดำเนินการแล้ว มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน