Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ชัยวัฒน์ เดือด ซัดคนฆ่าเผาบิลลี่ ชั่วสุดๆ จ่องัดภาพถ่ายทางอากาศ แจงความบริสุทธิ์

5 ก.ย. 2562 - 16:34 น.

ชัยวัฒน์ เดือด ซัดคนฆ่าเผาบิลลี่ ชั่วสุดๆ จ่องัดภาพถ่ายทางอากาศ แจงความบริสุทธิ์

วันที่ 5 ก.ย. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์(สบอ.) ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแห่งกระจาน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ว่า เวลานี้ตนยังทำงานตามปกติ และไม่อยากจะโต้แย้งแบบรายวันสำหรับข้อกล่าวหาที่ทั้งกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ให้ข่าวออกมา แต่จะขออธิบายตามเหตุผลและหลักฐานที่มีอยู่

"ตนมีภาพถ่ายทางอากาศเมื่อปี 2558-2559 ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนกันยายน น้ำใต้สะพานบริเวณซึ่งมีการอ้างว่าเป็นที่เกิดเหตุนั้น ไม่มีน้ำอยู่เลยมีชาวบ้านเดินข้ามไปข้ามมาได้โดยไม่ต้องใช้สะพาน อีกทั้งยังมีเครื่องจักรหนักอยู่บริเวณใกล้เคียงด้วย เพราะมีการทำถนนลาดยาง โดยบริเวณสะพานดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่ปิดอย่างที่มีการให้ข่าวว่าไม่มีใครเข้าไปได้ เพราะพื้นที่นั้นอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานราว 700 เมตร ถึง 1 กิโลเมตร เท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และยังมีบ้านพักนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย 6-7 หลังด้วยกัน ไม่ใช่พื้นที่เปลี่ยว หรือใครจะเข้าไปทำชั่วร้ายอะไรก็ได้ อยากจะขอความเป็นธรรมจากสังคมว่าอย่าตัดสินอะไรจากการฟังความข้างเดียว อย่างไรก็ตามผมก็พร้อมจะแสดงความบริสุทธิ์ใจ และต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมให้กับตัวเอง"นายชัยวัฒน์ กล่าว

วันเดียวกัน นายชัยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ ไทยพีบีเอส ว่า มีคนเห็นบิลลี่ หลังจากที่ตนปล่อยตัวไปซื้อของอยู่ที่ชะอำ หลังจากที่ตนปล่อยตัวแล้ว โดยมีคนยืนยันอย่างชัดเจน

อยากรู้ว่าเรื่องนี้ความเป็นธรรมอยู่ตรงไหน วันนั้นตนมีฤทธิ์ทำขนาดนั้นหรือไม่ แล้วทำไมไม่เจอรถมอเตอร์ไซต์ และถ้าตนมีเวลาขนาดนั้น ทำไมไม่แยกชิ้นส่วนเอาไปทิ้งคนละที่ รวมถึงมอเตอร์ไซต์ พูดได้เลยว่าคนที่เอาคนยัดถังแล้วเผานั้นชั่วสุดๆแล้ว

______________________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยวัฒน์ เดือด ซัดคนฆ่าเผาบิลลี่ ชั่วสุดๆ จ่องัดภาพถ่ายทางอากาศ แจงความบริสุทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง