Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

รองอธิบดีดีเอสไอ ชอบ ชัยวัฒน์พูดออกสื่อ ทำให้ได้รู้อะไรเยอะ ยันยังไม่ได้แจ้งข้อหาใครเลย 

6 ก.ย. 2562 - 15:41 น.

รองอธิบดีดีเอสไอ ชอบ ชัยวัฒน์พูดออกสื่อ ทำให้ได้รู้อะไรเยอะ ยันยังไม่ได้แจ้งข้อหาใครเลย

วันที่ 6 ก.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบคดีหน้าการเสียชีวิตของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ อดีตแกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ว่า ตอนนี้พนักงานสอบอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม พยานบุคคล ทั้งนี้ในวันที่ 9 ก.ย. นี้ ชุดทำงานในพื้นที่กับคณะพนักงานสอสวนทั้งหมด มีการประชุมหารือภายในเพื่อประมวล ข้อมูลที่ได้จุชุดคณะทำงานในพื้นที่กับข้อมูลการตรวจพิสูจน์ ทางนิติวิทยาศาสตร์ร่วมทั้งพยานบุคคลที่มีการสอบปากคำเพิ่มเติมไปบางแล้ว

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเริ่มเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ หาหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครมากน้อยแค่ไหนก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่พบ พร้อมให้ความยุติธรรรมกับทุกฝ่าย

เมื่อถามว่า กรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแห่งกระจาน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์นักข่าวไทยพีเอสว่า มีคนเห็นบิลลี่ หลังจากที่ตนปล่อยตัวไปซื้อของอยู่ที่ชะอำ โดยมีคนยืนยันอย่างชัดเจน

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวว่า ก็ว่ากันไป ต้องบอกก่อนว่า ดีเอสไอยังไม่ได้มีการกล่าวหาหรือแจ้งข้อกล่าวใคร อีกทั้งยังไม่เคยระบุชื่อบุคคลใด เนื่องจากดีเอสไอไม่อยากไปกระทบกับหน่วยงานหรือบุคคล ดีเอสไอเพียงแต่ต้องการทำความจริงที่สังคมสงสัยให้ปรากฏ เมื่อพบว่ามีคนเสียชีวิตดีเอสไอก็ต้องหาสาเหตุ หาว่าใครเป็นคนทำ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทราบทุกอย่างว่าไปตามขั้นตอน แต่เชื่อว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน

ผมชอบนะสิ่งที่คุณชัยวัฒน์ออกมาพูดออกมาให้สัมภาษณ์มันทำให้ผมรู้อะไรขึ้นเยอะเลย ตอนนี้ก็เก็บข้อมูลเก็บหลักฐานอะไรที่เกี่ยวข้องไปเรื่อยๆส่วนที่บอกว่ามีคนเห็นบิลลี่ไปซื้อของที่ตลาดลชะอำดูแล้วมันจะผิดวิสัยของชาวกะเหรี่ยงหรือไม่ แต่ก็ไม่เป็นไรเป็นเรื่องที่นายชัยวัฒน์อยากพูดก็พูดไป”พ.ต.ท.กรวัชร์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน______________________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รองอธิบดีดีเอสไอ ชอบ ชัยวัฒน์พูดออกสื่อ ทำให้ได้รู้อะไรเยอะ ยันยังไม่ได้แจ้งข้อหาใครเลย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง