ตร.-ป.ป.ท. ยันข้อมูลตรงกัน อุทยานฯยังไม่ปล่อยบิลลี่ ดีเอสไอ เร่งหามอเตอร์ไซค์

ตร.-ป.ป.ท. ยันข้อมูลตรงกัน อุทยานฯยังไม่ปล่อยบิลลี่

ตร.-ป.ป.ท. ยันข้อมูลตรงกัน อุทยานฯยังไม่ปล่อยบิลลี่ ดีเอสไอ เร่งหามอเตอร์ไซค์

กรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ระบุว่า นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2557 เสียชีวิตแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อ วันที่ 9 ก.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ดีเอสไอได้ทำหนังสือไปยังสำนักงานป.ป.ช. เพื่อประสานขอสำนวนในว่าที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ ที่เข้าไปเกี่ยวข้องใน ในเรื่องการควบคุมตัวนายพอละจี ว่า รวมทั้งในส่วนของป.ป.ท. ที่มีการร้องเรียนไปบอร์ดปปท.

ทั้งนี้จะประสานพนักงานสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป.ป.ท. สอบปากคำประกอบสำนวน เนื่องจากชุดสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สรุปว่าไม่มีการปล่อยตัวนายพอละจี เช่นเดียวกับอนุกรรมการสอบสวนของปปท. ที่สรุปว่าไม่มีการปล่อยตัว เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ประกอบสำนวน การเสียชีวิตของนายพอละจี

สำหรับการค้นหารถจักรยานยนต์ ของนายบิลลี่ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้เร่งสืบค้นว่าจุดสุดท้ายที่พบเห็นอยู่ที่ใด ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ต้องสงสัยว่าเป็นจุดเผา ก่อนนำไปทิ้งสะพานแขวน ดีเอสไอยังไม่สามารถเข้าพื้นที่ตามพิกัดที่คาดว่าจะเป็นจุดเผา เนื่องจากช่วงนี้พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยมีงูชุกชุ่ม และต้องรอประสานเจ้าหน้าที่ในการเข้าพื้นที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน______________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มช่วยชาวบ้านน้ำท่วม สุดท้ายเรือล่มจมดับ 2ลูกน้อยกำพร้า-พ่อแม่ชราไร้คนดูแล
บทความถัดไป‘กิ๊ฟ-วิว’ ถึงไทย หลังได้แชมป์ไชนีสไทเป – เจ้าตัวรับผลงานดีเกินเป้า