Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธ.ค. 2563

เวรกรรมมีจริง! ชูวิทย์ ชวน11นปช.ยืดอกรับโทษ-กล้าเข้าคุก คดีล้มประชุมอาเซียน

12 ก.ย. 2562 - 08:16 น.

'ชูวิทย์' เผยเวรกรรมมีจริง! หลังศาลฎีกาจำคุก คดีล้มประชุมอาเซียน ชวน 11 นปช.ยืดอกรับโทษ-กล้าเดินหน้าเข้าคุก ชี้หนีไปก็หาความสุขไม่ได้ เชื่อกำลังตัดใจร่ำลาลูกเมีย

จากกรณีศาลจังหวัดพัทยา อ่านคำพิพากษาฎีกา คดีที่ "13 นปช." ร่วมกันชุมนุมบุกรุกไปยังโรงแรม รอยัลคลิฟ บีช พัทยา เพื่อขัดขวางการประชุมอาเซียนปี 2552 ซึ่งศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ คือ ให้จำคุกจำเลย 13 คน เป็นเวลา 4 ปี ไม่รอลงอาญา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า "เวรกรรมมีจริง วันนี้ศาลฎีกาตัดสินจำคุก 4 ปี แกนนำ นปช. ที่บุกล้มงานประชุมอาเซียนซัมมิท เมื่อปี 2552 ทำกันถึงขนาดผู้นำต่างชาติเผ่นหนีแทบไม่ทัน ขายหน้าเขาไปทั่วโลก

นายชูวิทย์ ระบุต่อว่า จำเลย 12 คน มาศาลแค่คนเดียว อีก 11 คน นั่งรอฟังที่ไหนไม่รู้ อย่างนี้เขาเรียกว่า “ฟังลับหลัง” หากเห็นว่าโทษเบา ก็มอบตัวรับโทษ แต่หากโดนโทษหนัก ก็ต้องหนีตัวใครตัวมัน ส่วนที่เป็น ส.ส. ก็ไม่รอด พ้นสภาพ ส.ส. เดินเข้าคุกทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

"ถึงหนีไปได้ แต่ก็หาความสุขไม่มี สู้เดินยืดอกรับโทษอย่างลูกผู้ชายดีกว่า เมื่อยืนกราน “ทำเพื่อประชาชน” ก็ต้องโทษทางอาญาเพื่อประชาชน กล้าเดินหน้าเข้าคุก ยังดีกว่าพี่บุญทรงที่ได้เลข 4 นำเหมือนกัน แต่เป็นสองหลัก 48 ปี นี่เลขหลักเดียว แค่ 4 ปีเท่านั้น" นายชูวิทย์ ระบุ

นายชูวิทย์ ระบุอีกว่า ถามคนที่เคยติดคุก ล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังศาลตัดสิน หูจะอื้อ ตาจะลาย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์สับกุญแจใส่มือ จูงเดินขึ้นรถเรือนจำไปติดคุกเหมือนคนไร้วิญญาณกันทั้งนั้น อย่างผมเคยมีประสบการณ์มาแล้วหลายครั้ง ถึงแม้จะรู้ตัวว่าติดแน่ แต่ก็เดินหน้าชื่นอกตรมขมใจเข้าคุกทุกครั้ง ไม่เคยคิดหนี

จึงขอเชิญชวนให้อีก 11 คน มาติดคุกกันดีกว่า โทษแค่ 4 ปี ติดจริงคงไม่เกิน 2 ปี เดี๋ยวก็ได้ออกมากอดลูกกอดเมียใช้เงินแล้ว ผมจึงเชื่อว่าคงกำลังตัดใจร่ำลาลูกเมียกันอยู่ เช่นเดียวกับ "ฮีโร่ของมวลมหาประชาชน" ที่เคยบอกว่ายอมเป็นกบฏเพื่อชาติ ขอเป็นขี้ข้าประชาชน หากวันใดวันหนึ่งที่ไปสุดทาง ศาลฎีกาตัดสิน หวังว่าคงไม่หลบไปฟังลับหลัง กล้ายืนเต็มขาหน้าบัลลังก์ ฟังคำพิพากษาให้หมดเวรหมดกรรมไป

ชูวิทย์ โพสต์ชวน 11นปช.ยืดอกรับโทษ คดีล้มประชุมอาเซียน

ชูวิทย์ โพสต์ชวน 11นปช.ยืดอกรับโทษ คดีล้มประชุมอาเซียน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เวรกรรมมีจริง! ชูวิทย์ ชวน11นปช.ยืดอกรับโทษ-กล้าเข้าคุก คดีล้มประชุมอาเซียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง