ดีเอสไอ ได้ข้อมูลเด็ด รีดสอบปากคำพยานสำคัญ สาวถึงแก๊งอุ้มฆ่าบิลลี่

ดีเอสไอ ได้ข้อมูลเด็ด สาวถึงแก๊งอุ้มฆ่าบิลลี่

ดีเอสไอ ได้ข้อมูลเด็ด รีดสอบปากคำพยานสำคัญ สาวถึงแก๊งอุ้มฆ่าบิลลี่

วันที่ 18 ก.ย. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย จ.เพชรบุรี ว่าในวันพรุ่งนี้ 19 ก.ย. เวลา 09.00 น. ที่กรมสบสวนคดีพิเศษ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ จะเป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว

โดยที่ประชุมจะได้รับทราบข้อมูลการรายงานผลการสอบสวนสืบสวนของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอชุดที่ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสอบปากคำพยานเพิ่มเติมในบ้างส่วน แล้วว่าคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน เป็นการรายงานผลตามวาระในรอบสัปดาห์ซึ่งต้องมีความคืบหน้าพอสมควร ส่วนจะมีประเด็นใดบ้างคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะมีการแจ้งให้ทราบในรายละเอียดภายหลังการประชุม

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้มีวาระการประชุมเพื่อติดตามงานและข้อสั่งการต่างเพิ่มเติม ทั้งนี้สำหรับการสอบปากคำพยานที่เรียกว่า พยานแห้ง คือข้อมูลเก่าดังเดิม ที่จะนำมาใช้ประกอบสำนวนในคดีฆาตกรรม พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ทยอยสอบปากคำเก็บข้อมูลเพียงพอต่อการประกอบสำนวนแล้ว

อย่างไรก็ตามขณะนี้ดีเอสไอกำลังสืบเสาะหาพยานสำคัญที่สามารถบ่งชี้ ได้อย่างชัดเจนในการแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มคนร้ายที่ลงมือฆ่านายพอละจี และดีเอสไอได้รับการแจ้งเบาะแสแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวประสานเพื่อให้เข้าให้การกับดีเอสไอ

รายงานข่าวยังระบุว่า ดีเอสไอได้กลับไปสอบปากคำพยานบุคคลรายหนึ่งที่ยอมให้การอีกครั้งกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญและเกี่ยวข้องกับบุคคลกลุ่มก่อเหตุมากที่สุด และพยานคนดังกล่าวดีเอสไอได้เฝ้าคุ้มครองอย่างใกล้ชิด

__________________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เปิดแชทลับ‘น้ำอุ่น’ สุดเสื่อมแฉมอม 4 กลม จนตาลอย-น้ำลายฟูมปาก แชะรูปอวดเพื่อน
บทความถัดไป‘เต้’ เดือด! อัด ‘ประยุทธ์’ เลอะเลือน ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ ถ้าเป็นลุงแก่ๆ อยู่บ้าน จะไม่ถาม