ดีเอสไอ เผยหลักฐานเด็ด! กลุ่มมือฆ่า บิลลี่ เคยยิงคนตาย ชี้พฤติกรรมผู้มีอิทธิพล

30 ก.ย. 2562 - 06:51 น.

ดีเอสไอ ได้หลักฐานเด็ด! กลุ่มคนร้ายฆ่า บิลลี่ เผยเคยก่อเหตุยิงคนตาย ชี้พฤติกรรมผู้มีอิทธิพลซุ้มมือปืน ด้าน อธิบดีดีเอสไอ ระบุรอผลตรวจกระดูก 8 ชิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงโป่งลึก-บางกลอย ว่า พนักงานสอบสวนกำลังรอผลตรวจกระดูก 8 ชิ้นที่ส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ ทราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านดีเอ็นเอ ของทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ว่า เหตุที่ใช้กระบวนการถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากการตรวจครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีแบบใหม่ ซึ่งจะระบุชัดเจนมากกว่าแบบแรก เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ยังคงต้องรอสำนวนจากทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท) ในส่วนของกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ในเรื่องการควบคุมตัวนายพอละจี อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า ดีเอสไอจะทำคดีดังกล่าวให้เสร็จตามกำหนดเวลาอย่างแน่นอน


รายงานข่าวระบุว่า ตั้งแต่ดีเอสไอขอสำนวนคดีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจากป.ป.ท.ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอยังไม่ได้รับสำนวนดังกล่าว ทำให้ยังไม่สามารถออกหมายเรียกหรือแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องได้

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ในคดีฆาตกรรมนายบิลลี่ ในส่วนของพฤติกรรมที่เคยก่อเหตุยิงบุคคลคนหนึ่งมาก่อน ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำมามอบให้ดีเอสไอเพื่อให้นำไปประกอบสำนวนและชี้ให้เห็นว่า กลุ่มบุคคลนี้มีลักษณะเป็นผู้มีอิทธิพลและมีเครือข่ายเป็นซุ้มมือปืน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ทั้งนี้ หลักฐานดังกล่าวเป็นจดหมายเขียนด้วยลายมือ ที่ผู้เกี่ยวข้องในคดีเขียนเป็นข้อมูลให้การประกอบสำนวน แต่สุดท้ายคดีดังกล่าวได้เงียบและยุติไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเอสไอ เผยหลักฐานเด็ด! กลุ่มมือฆ่า บิลลี่ เคยยิงคนตาย ชี้พฤติกรรมผู้มีอิทธิพล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง