ดี้ นิติพงษ์ เล่านาทีเห็น บิ๊กแดง อึดอัด-คับข้องใจ ทึ่งพูดไม่เก่ง แต่สะกดคนให้นั่งฟังได้

13 ต.ค. 2562 - 11:19 น.

ดี้ นิติพงษ์ เล่านาทีเห็น บิ๊กแดง อึดอัด-คับข้องใจ ทึ่งพูดไม่เก่ง แต่สะกดคนให้นั่งฟังได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในงานบรรยายพิเศษ หัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก โดย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีการเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา ครู อาจารย์ ผู้นำองค์กร ผู้นำมวลชนรอบค่าย นักศึกษาวิชาทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งศิลปินดารา

อาทิ ‘ดี้’ นิติพงษ์ ห่อนาค, สินจัย เปล่งพานิช, ‘โจ’ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ตลอดจนสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ ร่วมฟังการบรรยาย 400-500 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งหลังงานดังกล่าว ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงเขียนเล่าบรรยากาศในงานว่า ฉันได้รับเชิญไปนั่งฟังด้วยที่ห้องประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก เป็นคนพูดไม่เก่ง ที่ทำให้คนฟังทั้งห้องตั้งใจฟังตลอดชั่วโมงครึ่ง หลายเรื่องที่ได้ฟัง บางเรื่องก็รู้อยู่แล้ว บางเรื่องก็เป็นความรู้ใหม่ได้ประโยชน์


ระหว่างที่ฟังไป บางจังหวะฉันก็มองพินิจผู้ชายคนนี้บนเวที ผู้ชายรูปร่างสันทัด อายุรุ่นราวคราวเดียวกับฉัน มีตำแหน่งหน้าที่ ที่ต้องรับผิดชอบบนบ่ามากจนไม่อาจคาดเดา กำลังบอกต่อสังคมว่าวันนี้ เราเผชิญกับอะไร ฉันเห็นความอึดอัด คับข้องใจของชายผู้ที่คนมองเห็นว่ามีอำนาจสูงที่สุดคนหนึ่งในสังคม… ฉันรู้สึกเห็นใจเป็นที่สุด…

เมื่อเขาบรรยายจบ ลงมาทักทายผู้ร่วมเข้าฟัง… ผ่านมาทางฉัน..ก็ยกมือไหว้กันแบบคนวัยเดียวกัน… แล้วเขาก็ยื่นมือมาให้ฉันจับ.. ฉันจับมือเขาสองมือ…ยิ้มให้ พูดในใจว่า… “..ขอเป็นกำลังใจให้นะ…เพื่อน”

_________________________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดี้ นิติพงษ์ เล่านาทีเห็น บิ๊กแดง อึดอัด-คับข้องใจ ทึ่งพูดไม่เก่ง แต่สะกดคนให้นั่งฟังได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง