Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

แจ้งจับแชร์มั่ว! หนุ่มลั่นไม่ได้ปล้นลพบุรี แต่เคยจี้ทอง ชี้กระทบงาน-ครอบครัววุ่น

13 ม.ค. 2563 - 15:59 น.

แจ้งจับแชร์มั่ว หนุ่มลั่นไม่ได้ปล้นลพบุรี แต่เคยจี้ทอง ชี้กระทบงาน-ครอบครัววุ่น

แจ้งจับแชร์มั่ว / จากคดีสะเทือนขวัญ โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในจ.ลพบุรี แล้วยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตไป 3 ศพ และยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัว แต่โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพของชายคนหนึ่ง อ้างเป็นผู้ต้องหาปล้นทอง ทำให้หนุ่มคนดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนและเข้าแจ้งความที่สน.สามเสน ซึ่งจากประวัติหนุ่มคนนี้เคยปล้นทองเมื่อปี 2556 แต่ถูกลงโทษและเพิ่งปล่อยตัวออกมาเมื่อปีก่อน ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่บก.ปอท. นายเอกฐวีป คงคาวารี อายุ 36 ปี หนุ่มที่ถูกแชร์ภาพอ้างเป็นโจรปล้นทองที่จ.ลพบุรี เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังมีผู้นำภาพหมายจับเก่า และข้อมูลส่วนตัวไปโพสต์ในโลกออนไลน์ โดยอ้างเป็นโจรปล้นทองในจ.ลพบุรี

นายเอกฐวีป เปิดเผยว่า มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โพสต์และแชร์ภาพหมายจับดังกล่าวประมาณ 7-8 ราย ซึ่งมีทั้งบุคคลและเพจเฟซบุ๊ก บางเพจมีผู้ติดตามหลายพันคน มียอดแชร์กันหลายพันคนในไม่กี่ชั่วโมง โดยทราบเรื่องหลังจากเพื่อนส่งภาพให้ดู จึงรู้สึกตกใจมาก และรีบไปแจ้งความที่สน.สามเสน

นายเอกฐวีป กล่าวอีกว่า เชื่อว่าภาพดังกล่าวนั้นมาจากการที่ตำรวจนำข้อมูลเก่าที่ตนเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเมื่อปี 2556 มาตรวจสอบ แต่เกิดหลุดออกมา ยืนยันผู้ก่อเหตุครั้งล่าสุดที่จ.ลพบุรีนั้น ไม่ใช่ตนแน่นอน เพราะมีหลักฐานภาพวงจรปิดว่าตนทำงานอยู่ในวันเกิดเหตุ หลังเกิดเรื่องพี่ชายที่อยู่จ.กำแพงเพชร แจ้งมีตำรวจได้โทรศัพท์มาสอบถาม ซึ่งหากจะเรียกไปสอบปากคำเกี่ยวกับคดี ก็ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

“สำหรับคดีเก่าของผมนั้น เคยก่อเหตุชิงทรัพย์จากร้านทองออโรร่า ในห้างบิ๊กซีย่านลาดพร้าว เมื่อปี 2556 ได้ทองไปมูลค่าราว 1 ล้านบาท โดยร่วมกันกับพวก 3 คน ซึ่งได้ใช้อาวุธปืนเช่นกัน แต่ไม่ประสงค์เอาชีวิตใคร เพราะทุกคนเลี่ยงการทำร้ายร่างกาย กระทั่งมาถูกจับกุมและศาลตัดสินจำคุก 25 ปี ตนรับสารภาพ ลดโทษเหลือ 11 ปี และลดโทษเรื่อยมาจนเหลือ 7 ปี เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อ 10 เดือนก่อน ตอนนี้มาเริ่มชีวิตใหม่ ทุกอย่างกำลังจะไปได้ดี เพราะมีงานทำและเรียนไปด้วย แต่กลับเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งกระทบกับครอบครัวและคนรอบข้าง รวมถึงการงานด้วย เพราะหัวหน้าที่ให้โอกาสทำงานยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ หากจะแชร์อะไรกันก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ล่าสุดมีเพียงคนเดียวที่ติดต่อมาขอโทษว่าไม่ทราบ หากแก้ไขและลบให้ก็อาจจะถอนแจ้งความ”นายเอกฐวีปกล่าวปิดท้าย

อ่านข่าว หนุ่มเคลียร์ตัวเอง เคยจี้ทองจริง แต่ไม่ได้ปล้นลพบุรี วิเคราะห์พฤติกรรม เส้นทางหนี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งจับแชร์มั่ว! หนุ่มลั่นไม่ได้ปล้นลพบุรี แต่เคยจี้ทอง ชี้กระทบงาน-ครอบครัววุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง