สาวมุสลิม งง หนุ่มขับป้ายแดงประกบข้าง ทำปากจู๋ เปิดรูปหมูใส่ ให้เด็กชูนิ้วกลาง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเหตุการณ์ที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ และบอกเลยว่า งานนี้คนโดนแกล้งไม่ขำด้วย และไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ของผู้ทำว่า ทำเพื่ออะไร โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับกลุ่มสาวมุสลิม ที่คลุมผ้าตามหลักศาสนา ขับรถอยู่ดีๆ แต่ถูกชายที่ขับรถอีกคัน พยายามตีคู่ และเปิดรูปหมูโชว์ให้ดู บีบแตรเรียก พร้อมทำปากหมู หัวเราะกันสนุกสนาน โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “#ขออนุญาติใช้พื้นที่เล่าเรื่องที่เจอวันนี้นะคะ #หากมีข้อความใดไม่สุภาพหรือไม่ถูกต้องต้องขออภัยด้วยคะ #เรื่องมีอยู่ว่า……….. เรากำลังขับรถกลับกรุงเทพ รถเราเป็นรถเก๋งกระจกใสเห็นด้านในชัด (ในรถนี้เราคลุมผ้าสีดำกันหมดเป็นผู้หญิงทั้งคัน) ในขณะที่เราขับอยู่บนถนนสายเอเซีย คือมีรถเกิดอุบัติเหตุด้านหน้า รถติดมาก รถค่อยๆเคลื่อนไปเรื่อยๆ ไม่ได้ขับไม่ดี หรือปาดหน้ารถใคร

#เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ…… รถในรูปนี้ ขับเคลื่อนมาคู่กับเรา แล้วบีบแตร เราก็หันไปดูกัน รถคันดังกล่าวเปิดรูปหมู แล้วบีบแตรเพื่อให้เราหันไปดู แล้วก็มีการยิ้มเยาะสนุกสนาน เราก็ตกใจคิดว่าขับไปเบียดใคร หรือคนรู้จักบีบแตรก็หันไปดูกัน

พอตั้งสติได้ว่าเขาไม่ใช่เจตนาที่ดีแล้ว เลยบอกให้หยิบมือถือมาถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน กับการกระทำของคนประเภทนี้ ครั้งเดียวไม่พอนะ คือเราก็ขับเลยผ่านรถเขามาแล้ว แล้วเขาก็ขึ้นมาเทียบอีก แล้วก็ทำแบบนี้เหมือนเดิม ( โชว์รูปหมูให้ดู แล้วตัวเองก็ทำปากเหมือนหมูมาใส่เรา) พอเขาเห็นว่าคันเราจับภาพถ่ายรูป เขาก็ให้เด็กน่าจะประมาณ 3-4 ขวบ ยกนิ้วกลางให้คันเรา (ผู้ใหญ่กระทำสิ่งไม่ดีแล้วยังสอนเด็กอีก)

เปิดภาพหมูจากมือถือ

ทางคันเราเราบอกเลยว่าไม่ต้องไปแสดงอะไรนะ แต่จับภาพทุกอย่างให้ได้ โดยเฉพาะทะเบียนรถ และคันเราก็ขับเลยมา และพยายามมองกระจกตลอดว่าจะมาใกล้เราอีกไหม ด้วยความที่รถติดก็ขยับไปเรื่อยๆ แล้วเขาก็ขับเบี่ยงมาในเลนส์เดียวกับเราและขับต่อท้ายคันเรา เราก็ไม่โอเคแล้ว ไม่น่าจะดี (ไม่รู้ว่าเขาถ่ายรูปรถเราไว้ไหม แต่ถึงถ่ายไปลง เราก็ไม่ได้ทำอะไรที่ผิด) เราก็พยายามเบี่ยงมาเลนส์ซ้าย เพราะกลัวเขาจะขับมาชนท้ายเรา พอเราเบี่ยงไปทางซ้ายได้ เขาก็ขับมาเทียบรถเราอีกครั้งด้านขวา แล้วคนนั่งหน้าด้านซ้ายก็ยกนิ้วกลางให้คันเราอีก แล้วก็ขับหนีออกไปเลย (รถคันนี้น่าจะมากัน 3-4 คน มีผู้ใหญ่และเด็ก)

ทำปากหมูใส่

#คือการที่เราเป็นมุสลิมเราไม่ทานหมูไม่ใช่ว่าเราจะกลัวหรืออะไร

#เหตุการณ์ครั้งนี้เราไม่รู้ร่อกว่าเขามีเจตนาอะไร แต่การกระทำของเขานั้นบ่งบอกถึงอะไรหลายๆอย่าง

#คนไม่ดีก็คือไม่ดีที่คน
#เหมือนกับคนในรถคันนี้ที่กระทำแบบนี้

#โพสต์นี้อยากให้เป็นโพสต์ที่เตือนคนในรถคันนี้
#หากใครรู้จักคนในรถคันนี้ช่วยตักเตือนเขาด้วยนะคะ
#และถ้าป้ายแดงของรถคันนี้เป็นของศูนย์ฮอนด้าโชว์รูมไหนแจ้งเข้ามาได้เลยนะคะ (รถนี้เป็นรถ Civic สีเงิน)
#อยากให้คนอื่นๆได้รับรู้ถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีของเขา

#และตัวเราเองก็รู้สึกไม่ดีที่มาทำกับเราแบบนี้ทั้งๆที่เราก็ไม่เคยรู้จักไม่เคยทำอะไรให้เขาเลย
#เราก็ไม่รู้ร่อกว่าโพสต์นี่จะช่วยเราได้มากแค่ไหน
#แต่เราก็อยากเรียกร้องในสิ่งที่เราโดนกระทำ

• นะอูซุบิลลาฮิ มินซาลิก •
หมายถึง ‘ ขออัลลอฮฺคุ้มครองเราให้ห่างไกลจากสิ่งนั้น ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน