แฟน น้องเดียร์ เล่านาที จ่าคลั่ง บุกยิงห้องเย็น เผยแฟนเข้าฝัน "อยากกลับบ้าน"

12 ก.พ. 2563 - 08:07 น.

เปิดใจแฟนสาว น้องเดียร์ ฮีโร่ห้องเย็น ช่วยหลายชีวิตพ้นมือ จ่าคลั่ง เผยนาทีโดนบุกเคาะห้อง แฟนหนุ่มดันประตูสุดชีวิต ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น้องเดียร์ หรือ นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา เสียชีวิตอยู่ในห้องเย็นชั้นใต้ดิน โซนเอ ชั้นแอลจี ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จากเหตุการณ์ทหารคลั่งกราดยิง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.พ. น.ส.แนน (นามสมมติ) แฟนสาวของ นายอธิวัฒน์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บถูกยิงที่ขาขวาได้รับการผ่าตัดและปลอดภัยแล้ว เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและนายอธิวัฒน์เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เพื่อไปทำธุระด้วยกัน แต่หลังจากที่ไปถึงห้างมีคนที่นั่งอยู่ภายในฟู้ดแลนด์ ตะโกนขึ้นมาว่ามีเหตุคนยิงกัน

น้องเดียร์ หรือ นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

น้องเดียร์ หรือ นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

น.ส.แนน กล่าวต่อว่า กระทั่งเห็นคนก่อเหตุใช้ปืนไล่ยิงมาจนถึงบริเวณด้านหน้าฟู้ดแลนด์ ตนและนายอธิวัฒน์ จึงพยายามหาที่ซ่อนตัว โดยวิ่งเข้าไปที่บริเวณห้องเก็บของด้านหลังของฟู้ดแลนด์แล้วพยายามหาที่หลบ จากนั้นหันไปห้องเย็นมีคนซ่อนตัวอยู่ 8 คน

น.ส.แนน กล่าวอีกว่า ตนจึงเข้าไปรวมอยู่กับคนอื่น และในจำนวนนี้มีผู้หญิงคนหนึ่ง คือ น.ส.กรรณิการ์ การบรรจง อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของฟู้ดแลนด์ ถูกยิงเข้าที่มือขวา เลือดไหลไม่หยุด นายอธิวัฒน์จึงถอดเสื้อยืดด้านใน เพื่อพันมือห้ามเลือดให้กับน.สกรรณิการ์

“หลังจากที่เดียร์กับหนูติดอยู่ภายในห้องเย็นตั้งแต่เวลา 16.00 น.ของวันที่ 8 ก.พ.จนถึงเวลา 08.00 น.ของอีกวัน เดียร์ซึ่งทำหน้าที่ดูแลประตูยังคงดึงประตูเอาไว้ เพื่อไม่ให้โจรเปิดได้ ท่ามกลางอุณหภูมิ 5 องศา เพราะทุกคนต่างหน้าแดงจมูกแดง มีน้ำมูกไหล รวมทั้งความหนาวเย็นก็ทำให้มือเริ่มแข็งไม่สามารถพิมพ์โทรศัพท์โต้ตอบกับคนภายนอกได้” น.ส.แนน กล่าว

ภาพภายในห้องเย็นขณะที่น้องเดียร์และแฟนสาสวหลบเหตุ กราดยิงโคราช

ภาพภายในห้องเย็นขณะที่น้องเดียร์และแฟนสาสวหลบเหตุ กราดยิงโคราช


น.ส.แนน กล่าวต่อว่า แต่คนที่ไม่ยอมแพ้คือ นายอธิวัฒน์ ยังคงปกป้องประตูเพื่อไม่ให้โจรเข้ามาด้านในได้ ส่วนตัวพยายามถามนายอธิวัฒน์ตลอดเวลาว่า “เหนื่อยไหม” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า “ไม่เหนื่อย ยังไหว

น.ส.แนน กล่าวว่า กระทั่งช่วงสายมีคนมาเคาะประตูห้องเย็น แต่ไม่เป็นไปตามสัญญาณที่ตำรวจบอกไว้ เพราะก่อนหน้านี้ตำรวจบอกว่าจะใช้วิธีการเคาะประตู 6 ครั้ง หากด้านในปลอดภัยดี ให้เคาะกลับคืนไป 3 ครั้ง แต่มีการเคาะประตูดังขึ้น 3 ครั้ง คนกลุ่มเราจึงตะโกนถามว่า “ใช่เจ้าหน้าที่หรือไม่” ก่อนจะมีเสียงผู้ชายตอบกลับมาว่า “ไม่ใช่” แล้วเสียงปืนก็ดังขึ้นต่อเนื่อง ก่อนที่ไฟจะดับลง

“หลังสิ้นเสียงปืนโจรก็ดึงประตูเข้าได้ และพุ่งไปหาเดียร์ ก่อนจะยิงเข้าบริเวณหน้าอก เดียร์พยายามคลานหนี หนูก็เข้าไปโอบกอดจนสุดท้ายเสียงปืนดังขึ้นท่ามกลางความมืด ซึ่งไม่รู้ว่าวิถีกระสุนโดนใครบ้าง แต่คนร้ายยืนอยู่ไม่ไกลจากหนู โดยเดียร์เริ่มแน่นิ่งไม่หายใจ มีเลือดไหลท่วมพื้น หนูจึงตัดสินใจค่อยๆคลานหนีออกมา และไม่รู้ว่าถูกยิงที่ขาขวาตอนไหน” น.ส.แนน กล่าว

เพื่อน ๆ ของผู้ตายโพสต์ไว้อาลัย

เพื่อน ๆ ของผู้ตายโพสต์ไว้อาลัย

 

น.ส.แนน กล่าวอีกว่า หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นทุกคืนตนจะฝันถึงนายอธิวัฒน์ โดยคืนแรกนายอธิวัฒน์มาบอกว่าหนาว จากนั้น ในคืนที่ 2 นายอธิวัฒน์ก็เข้าฝันบอกว่า อยากกลับบ้านที่บุรีรัมย์

ขอบคุณข้อมูล : รายการทุบโต๊ะข่าว

_______________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟน น้องเดียร์ เล่านาที จ่าคลั่ง บุกยิงห้องเย็น เผยแฟนเข้าฝัน "อยากกลับบ้าน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง