ฮีโร่18 สู้มือเปล่า-จ่าคลั่งในห้องเย็น สละชีพ ช่วยแฟนสาว-หลายชีวิตรอด

11 ก.พ. 2563 - 09:43 น.

ฮีโร่18 สู้มือเปล่า-จ่าคลั่งในห้องเย็น สละชีพ ช่วยแฟนสาว-หลายชีวิตรอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยื้อสู้ทั้งคืนเผยเรื่องราวฮีโร่วัย18 เสียสละตัวเองแม้ต้องตาย ช่วยแฟนสาว-เหยื่อคนอื่นๆรอด จากกรณี ทหารคลั่งกราดยิง ทหาร ตำรวจ ประชาชน เสียชีวิต บาดเจ็บ เกือบ 100 ชีวิต จ.นครราชสีมา โดยก่อเหตุปล้นอาวุธปืน และกระสุนจากป้อมรักษาการณ์ภายในหน่วยนำไปใช้ก่อเหตุร้ายกับเจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้บริสุทธิ์ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 30 ราย และบาดเจ็บอีก 58 ราย เมื่อบ่ายวันที่ 8 ก.พ. จนถึงช่วงสายวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย น้องเดียร์ นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ถูกจ่าคลั่งยิงตายในห้องเย็น ขณะเข้าไปซ่อนตัวในห้องเย็น พร้อมกับคนจำนวนหนึ่ง โดยน้องเดียร์ ใช้มือดันประตูไว้ ไม่ให้จ่าคลั่งเข้ามา ก่อนจะอ่อนแรง ท่ามกลางความหนาวเย็น คนร้ายจึงพังประตูเข้ามาได้ และยิงน้องเดียร์ก่อน ขณะที่คนอื่นๆ พยายามจะหนีออกไปด้านนอก

ทั้งนี้ พี่ชาย น้องเดียร์ เผยว่า ตอนตีสามตีสี่ เห็นน้องถ่ายรูปมา มือกำลังดันประตูสู้กับโจร และทราบว่าคนในห้องเย็นรอดออกไปได้เพราะน้อง ตัวเองก็รู้สึกภูมิใจในตัวน้อง ที่ปกป้องคน และยังได้ช่วยแฟนสาวตัวเองที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วยแต่ไม่ถึงชีวิต เขาทำหน้าที่ปกป้องประตู แต่ด้วยระยะเวลายาวนาน และ อากาศหนาวเย็น ทำให้ยื้อไว้ไม่ไหว โดนยิงตาย ในห้องเย็น ที่คนร้ายตาย กับ ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง


“ช็อก สะเทือนใจมาก คนร้ายโหดเหี้ยมมาก ไม่รู้เขาทำไปทำไม คนบริสุทธิ์และไม่รู้อะไรด้วยต้องมาจบชีวิต เขาไม่มีสิทธิ์จบชีวิต หรือ พรากชีวิตคนอื่นไปแบบนี้”พี่ชายเผยสุดเศร้า

ด้านญาติของแนน แฟนสาวของเดียร์ ที่เข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องเย็นด้วย โดย แนน ถูกยิง แต่รอดชีวิตมาได้ ซึ่ง ป้าของแนน เผยว่า แนน เล่าให้ฟังถึงนาทีที่ เดียร์ ยันประตูกับคนร้าย สุดท้าย คนร้ายเข้ามาได้ เข้ามาหาเดียร์ ขณะที่ทุกคนวิ่งหนีออกไปได้ ส่วน แนน ก็ถูกยิง ด้วย

ป้าของแนน เผยอีกว่า เดียร์ อธิวัฒน์ ดันประตูไว้ทั้งคืน กลัวคนร้ายเข้ามา ตอนสุดท้าย ดันไว้ไม่ไหว คนร้ายก็ยิงเลย ซึ่ง เดียร์ ได้ช่วยแฟน และ ช่วยชีวิตคนอื่นไว้ด้วย ขณะที่ ในงานศพ เพื่อนของเดียร์ เผยว่า นิสัยเดียร์ชอบช่วยคน ไม่แปลกใจเขาช่วยคนรอดตายจากห้องเย็นได้ ก่อนโดนยิงตาย เดียร์ส่งข้อความมาหาเพื่อนๆ ทุกคน บอกว่าไม่มีอากาศหายใจแล้ว อากาศเหลือน้อยเต็มทีแล้ว

 

cr.อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮีโร่18 สู้มือเปล่า-จ่าคลั่งในห้องเย็น สละชีพ ช่วยแฟนสาว-หลายชีวิตรอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง