หนุ่มใหญ่เฉียดตาย เล่านาทีจ่าคลั่งกราดยิง กระสุนเปลี่ยนทิศ เชื่อบารมีหลวงปู่ห้อยคอ

13 ก.พ. 2563 - 10:59 น.

หนุ่มใหญ่เฉียดตาย เล่านาทีจ่าคลั่งกราดยิง กระสุนเปลี่ยนทิศ เชื่อบารมีหลวงปู่ห้อยคอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.มหาสารคาม พร้อมด้วย นางวริฐา จันทรา ประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.มหาสารคาม คณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.มหาสารคาม ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.มหาสารคาม สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.มหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบปัจจัยเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 ก.พ. เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้อยู่อย่างปกติสุข

 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายนิพจน์ บุปผาเฮ้า อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 4 ต.เม็กดำ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนมีอาชีพขับรถรับจ้าง ในวันเกิดเหตุมีหญิง อายุ 20 ปี จ้างให้ขับรถจาก อ.พยัคฆภูมิพิสัย ไปยังสนามบิน จ.บุรีรัมย์ แต่ไปไม่ทัน จึงเหมาให้ไปที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตกลงตามราคา 3,000 บาท กระทั่งเวลา 17.00 น. ได้ขับรถผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เพื่อจะมากลับรถ

กระสุนพุ่งเจาะหน้ารถฝั่งคนขับ

นายนิพจน์ กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นได้เจอจ่าคลั่งกราดยิง ระยะห่างประมาณ 10 เมตร ทิศทางมาจากกระจกด้านหน้าฝั่งคนขับ แต่กระสุนเบี่ยงออกมาทางด้านซ้าย เข้าบริเวณข้อมือซ้าย ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด และผู้ก่อเหตุได้กระหน่ำยิงกระจกข้างฝั่งผู้โดยสาร แต่ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยไม่ได้ถูกกระสุน จากนั้นตนลงมาดูสภาพรถ ตอนแรกนึกว่าโดนปาหินใส่รถ ช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลาเดียวกับที่รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ถูกยิงเสียชีวิต แล้วรถเกยขึ้นไปค้างอยู่บนเกาะกลาง

กระสุนเข้าฝั่งผู้โดยสาร รอดหวุดหวิด

นายนิพจน์ กล่าวอีกว่า ต่อมาตนพาผู้โดยสารมาส่งยังสถานีขนส่ง พร้อมซื้อตั๋วให้เดินทางไปยังกรุงเทพฯ ขณะนั้นตนมีเลือดไหลที่ข้อมือซ้ายตลอดเวลา เมื่อส่งผู้โดยสารแล้ว จึงเดินทางไปยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อรักษาและทำการผ่าตัด และออกจากโรงพยาบาล เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 8 ก.พ.

บารมีหลวงปู่ผ่านช่วยให้แคล้วคลาด

“ผมเชื่อว่าที่คลาดแคล้วปลอดภัยได้ เป็นเพราะบารมีหลวงปู่ผ่าน รุ่นที่ 19 ของ จ.สกลนคร ที่คล้องคออยู่ และภาพหลวงปู่สา วัดบ้านเหล่า ต.เม็กดำ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ที่วางอยู่หน้ารถ ซึ่งกระสุนยิงผ่านเข้ามาตรงกลาง ซึ่งตรงกับบริเวณหน้าอก แต่กระสุนได้เปลี่ยนทิศทางมาถูกที่ข้อมือแทน ทำให้เกิดการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย” นายนิพจน์ เผย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่เฉียดตาย เล่านาทีจ่าคลั่งกราดยิง กระสุนเปลี่ยนทิศ เชื่อบารมีหลวงปู่ห้อยคอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง