วิน จยย.โต้แทนหลังชาวเน็ตโจมตี ยายหลังค่อมแกล้งล้มเรียกเงิน!

28 ก.พ. 2563 - 17:01 น.

วิน จยย.โต้แทนหลังชาวเน็ตโจมตี ยายหลังค่อมแกล้งล้มเรียกเงิน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวเน็ตแห่แชร์ภาพคุณยาย พยายามเดินขึ้นรถเมล์ให้ทัน แต่ด้วยร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ทำให้เดินได้ช้า แต่รถเมล์กลับไม่ยอมรอแม้ว่าจะมีคนพยายามช่วยโบกให้รถเมล์หยุดรอแล้วก็ตาม โดยพบว่า มีคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ระบุว่าสาเหตุที่รถไม่รับเพราะยายแกล้งล้ม เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. นายเดช ปั้นเอี่ยม ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวออนไลน์ ถึงพฤติคุณยายคนดังกล่าว ว่า ตนขี่รถรับจ้างอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลกลางมานานกว่า 10 ปี โดยพบเห็นยายมาตั้งแต่เริ่มทำงาน เขามักจะมาหาหมอบ่อยครั้ง และมานั่งรอรถสาธารณะ บริเวณป้ายรถเมล์ข้างโรงพยาบาลกลางเป็นประจำ แล้วคุณยายก็จะชอบเอาอาหารมาให้อาหารนกกิน ซึ่งดูจากลักษณะร่างกาย รวมถึงพฤติกรรมคุณยายแล้ว คุณยายแข็งแรง และอัธยาศัยดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร


ซึ่งปกติยายจะขึ้นรถประจำทางสาย 204 สายเดียว โดยยายเขาจะลงป้ายสยาม แต่หลังจากที่มีกฎหมาย พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ที่ห้ามไม่ให้มีการให้อาหารสัตว์ในที่สาธารณะ คุณยายก็ได้หยุดการให้อาหารนกไปเลย

“ที่มีคนพูดว่า ยายพยายามที่จะขึ้นรถประจำทาง แล้วมีพฤติกรรมแกล้งล้มนั้นไม่เป็นความจริง การันตีได้ เพราะจากที่เคยเห็นคุณยายมา ยายพยายามช่วยเหลือตนเองตลอด ขนาดจะเข้าไปช่วยพยุง คุณยายยังปฎิเสธมาโดยตลอด ถึงแม้ว่ายายจะอายุร่วม 80 กว่าแล้ว และทั้งบอกอีกว่า ถามคนขับรถประจำทางสาย 204 ได้เลยเขาจะรู้จักคุณยายกัน” นายเดช กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิน จยย.โต้แทนหลังชาวเน็ตโจมตี ยายหลังค่อมแกล้งล้มเรียกเงิน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง