คนมวยเดือดจัด ประกาศล่า พิธีกรดัง จัดรายการ พาดพิงเซียนมวย แพร่โควิด-19

21 มี.ค. 2563 - 10:31 น.

คนมวยเดือดจัด ประกาศล่า พิธีกรดัง ปมจัดรายการ พาดพิงเซียนมวย แพร่โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี สกล มวยตู้ เซียนมวย โพสต์ระบุว่า ติดไวรัส โควิด-19 โดยเตือนให้คนที่ไปสนามมวยลุมพินี ให้ระมัดระวังหากป่วยให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน ต่อมพบว่า แมทธิว ดีน และมิสเตอร์ป๋อง พิธีกรในรายการ “ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร” เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ป่วยโควิด-19 เช่นเดียวกัน

ต่อมา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า ขอให้ผู้ที่เข้าสนามมวยเมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 มารายงานตัว หรือติดต่อเข้ามาที่ 1422/ทวิตเตอร์กรมควบคุมโรค/Facebookกดดูรู้โรค/LINE@รู้กันทันโรค เนื่องจากทีมสอบสวนติดตามได้เพียง 55 คน เเต่คาดว่ามีอีกประมาณ 500 คนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 “ขอความร่วมมือให้มารายงานตัวด้วยนะครับ”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปรากฎว่าหลังจากนั้นมี ยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ แสดงความคิดเห็นถึงเซียนมวย กรณีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ทำให้กลุ่มคนที่อยู่ในวงการมวยรับไม่ได้ และออกประกาศตามล่าตัวพิธีกรคนดังกล่าว

โดย “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่ม เจ้าของศึกเพชรยินดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เคยตรวจสอบข้อมูลอะไรก่อนบ้างไหม ก่อนที่จะมาด่าคนมวยแบบดูถูกเหยียดหยามขนาดนี้

กองควบคุมโรคเขาจัดทีมงานมาตรวจ ที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน ตั้งแต่วันพุธและพฤหัสบดีหลายร้อยคน คนที่อยู่สนามมวยเขาไม่ได้นิ่งนอนใจ คนที่เขามีอาการก็ไปหาหมอตรวจด้วยเงินตัวเองตั้งแต่แรกๆ


คำถามคือมึงมีปัญหาอะไรกับพวกกูนักหนา? ย่ำยีพวกกูมากเกินไปแล้ว คำพูดที่บอกพวกกูเป็นผีพนัน มันคือคำพูดที่สื่อควรพูดกับประชาชนใช่ไหม? มึงคิดว่ามึงเป็นใคร? เรียนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ
พวกผมไม่ใช่ตัวเชื้อโรค พวกผมคือผู้เคราะห์ร้ายที่ติดเชื้อ ไม่ใช่อาชญากรที่กำลังจะฆ่าคนไทยทั้งประเทศ (เหมือนที่สื่อรายนี้กำลังจะยัดเยียดสร้างความเกลียดชังให้สังคมไทย)

พวกผมรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคม ประกาศให้ทุกคนได้รู้และระวังตัว แต่การที่พวกเราเปิดหน้าประกาศตัวแบบนี้กลายเป็นแผลที่ทำให้สื่อทำลายย่ำยีบุคคลในวงการมวย ใครจะคิดอย่างไรผมไม่ทราบ แต่ผมรับไม่ได้ และก็จะไม่ยอม!!!

ตัวเลข 55 คน คือจำนวนที่ติดเชื้อ ไม่ใช่คนดูมวยทั้งหมดไปตรวจแค่ 55 คน ใครรู้จักสถานีของไอ้นักข่าวคนนี้พาผมไปที

โดยโพสต์ดังกล่าวมีบุคคลที่อยู่ในวงการมวยเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และถึงขั้นนัดรวมตัวกันเพื่อไปหาพิธีกรคนนี้ที่สถานี

ต่อมา ยุคล ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโทษคนที่อยู่ในวงการมวย พร้อมระบุว่าได้สำนึก และได้ลบคลิปที่เป็นปัญหาออกไปแล้ว

คลิป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนมวยเดือดจัด ประกาศล่า พิธีกรดัง จัดรายการ พาดพิงเซียนมวย แพร่โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง