อีกมหาเศรษฐี ตอบรับจม.บิ๊กตู่ กลุ่มศรีสวัสดิ์ ใช้ 4 พันสาขาช่วยแก้หนี้

22 เม.ย. 2563 - 12:24 น.

อีกมหาเศรษฐี ตอบรับจม.บิ๊กตู่ กลุ่มศรีสวัสดิ์ ใช้ 4 พันสาขาช่วยแก้หนี้ เผยกลุ่มศรีสวัสดิ์ ติดอันดับ 22 มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของไทย มีมูลค่าทรัพย์สิน 3.92 หมื่นล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย. น.ส.ธิดา แก้วบุตตา ตัวแทนกลุ่มบริษัทศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า นายฉัตรชัย แก้วบุตตา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทและกลุ่มศรีสวัสดิ์ หนึ่งในบุคคลที่ได้รับจดหมายเชิญจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เข้ามีส่วนร่วมเสนอโครงการช่วยเหลือประเทศผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยกลุ่มศรีสวัสดิ์และนายฉัตรชัย แก้วบุตตา พร้อมช่วยเหลือประเทศให้สามารถฝ่าวิกฤตครั้งนี้

เบื้องต้นกลุ่มเสนอเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ใช้สาขาของศรีสวัสดิ์ทั่วประเทศกว่า 4,000 สาขา เป็นคลินิกแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งกลุ่มศรีสวัสดิ์มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและระบบการบริหารจัดการ โดยเชื่อว่ามีประชาชนกลุ่มได้รับผลกระทบจากการหยุดงาน หรือเลิกจ้างในช่วงนี้จำนวนมากที่กำลังเผชิญกับปัญหาหนี้นอกระบบ

ดังนั้น กลุ่มจึงเห็นว่าการเข้าไปช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับภาครัฐและดูแลประชาชนในช่วงวิกฤตินี้ และเป็นผลดีในระยะยาวต่อเศรษฐกิจต่อไป โดยกลุ่มศรีสวัสดิ์กำลังจัดทำแผนการทำงานเต็มรูปแบบ เพื่อให้การร่วมมือกับรัฐบาลแก้ปัญหาในครั้งนี้สำเร็จด้วยดี เพื่อประโยชน์ของประเทศต่อไปในระยะยาว

สำหรับนายฉัตรชัย แก้วบุตตา ติดอันดับ 22 มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดของไทย ประจำปี 2563 จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ มีมูลค่าทรัพย์สินรวม 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 3.92 หมื่นล้านบาท


ในอดีตนายฉัตรชัย เคยเป็นตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ ก่อนขยายกิจการสู่การเช่าซื้อและปล่อยกู้ โดยมีรถยนต์หรือจักรยานยนต์เป็นหลักประกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีกมหาเศรษฐี ตอบรับจม.บิ๊กตู่ กลุ่มศรีสวัสดิ์ ใช้ 4 พันสาขาช่วยแก้หนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง