เปิดช่องทาง ลงทะเบียน-ปรับข้อมูล เกษตรกร รับเยียวยา 5,000 บาท ชี้หากไม่ปรับปรุงสถานะในระบบติดต่อกัน 3 ปี สถานภาพเกษตรกรจะสิ้นสุดลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ ไทยคู่ฟ้า ประกาศแจ้งเตือนให้เกษตรกรที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียน เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกร ส่วนเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนแล้ว ต้องปรับปรุงข้อมูลในทะเบียนเกษตรกร เพื่อรับสิทธิเยียวยาจากผลกระทบโรคโควิด-19 และมาตรการช่วยเหลืออื่นๆ ของรัฐ เพราะหากไม่ปรับปรุงสถานะในระบบติดต่อกัน 3 ปี ตามที่นายทะเบียนประกาศให้ปรับปรุงข้อมูลเกษตรกร จะส่งผลให้สถานภาพเกษตรกรสิ้นสุดลง ทำให้ไม่สามารถรับสิทธิต่างๆ ได้

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้เกษตรกร รีบลงทะเบียนผ่านช่องทางการตรวจสอบสถานะความเป็นเกษตรกร ได้ที่เว็บไซต์กรมส่งเสริมการเกษตร www.farmer.doae.go.th

สำหรับเกษตรกรรายเดิม-แปลงเดิม สามารถใช้แอปพลิเคชัน FARMBOOK เพื่อปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรได้ตามรอบการผลิต โดยข้อมูลในการขึ้นทะเบียนหรือปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร จะต้องกรอกตามความเป็นจริง หากแจ้งข้อมูลเท็จจะมีความผิดตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีข้อสรุปเสนอคณะกรรมการกำกับดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน โดยให้แจกเกษตรกร 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน วงเงิน 1.35 แสนล้าน โอนผ่านบัญชีธ.ก.ส.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน