แม่ค้าขนมจีบ เข้ารายงานตัว สาธารณสุขจังหวัด เผยที่มารับมาขายต่อ ไม่เคยค้างคืน พ่อรุดร่วมงานศพเหยื่อขนมจีบ วอนอย่าเพิ่งด่วนสรุป

จากกรณีมีประชาชนที่ซื้อขนมจีบจากแม่ค้าที่ขี่จักรยานยนต์เร่ขาย จนมีผู้เกิดอาการท้องเสียรุนแรงเข้าโรงพยาบาลนับสิบราย โดยพบว่า หนึ่งในจำนวนนั้น ท้องร่วงอย่างรุนแรงและเสียชีวิต คือ นาง ธนู ช้างภู่พะงางาม อายุ 66 ปี แพทย์วินิจฉัยว่า หัวใจล้มเหลวนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ วัดหนองปรือ นายก้องภพ วงศ์ชนะชาติ อายุ 54 ปี พ่อของแม่ค้าขายขนมจีบ เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” ถึงกรณีที่ ลูกสาว ได้ขายขนมจีบให้กับชาวบ้านแล้วมีคนเข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิต

นายก้องภพ กล่าวว่า ลูกสาวของตนนั้นรับขนมจีบนี้มาจากร้านหนึ่ง ย่านเกาะไร่ ซึ่งเป็นร้านที่ทำขนมจีบ โดยหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ ลูกสาวก็เครียดและกังวลมาก พร้อมกับเล่าว่า ลูกขายขนมจีบเจ้านี้มาหลายปีแล้ว ไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นเลย ปกติจะไปรับประมาณ 6 โมงเช้า และจะขายหมดประมาณเที่ยง เวลากลับบ้านก็จะไม่เหลือของที่ขายเลย ไม่ได้ค้างคืนเลย

ขนมจีบ ที่ทำให้มีคนท้องเสียจำนวนมาก

ขนมจีบ ที่ทำให้มีคนท้องเสียจำนวนมาก และเสียชีวิต 1

นายก้องภพ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ตัวของลูกสาวก็อยู่กับสาธารณสุขจังหวัด เขากำลังตรวจสอบ และจะพาลูกสาวไปที่ร้านทำขนมจีบเพื่อตรวจสอบว่าสรุปแล้ว สาเหตุที่ทำให้หลายคนต้องเข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิตนั้นเกิดจากอะไร เพราะว่าตอนเองก็มีอาการท้องเสียเหมือนกัน จึงไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ ตนก็จะไปหาหมอเช่นเดียวกัน ส่วนในตอนนี้ที่ตนทำได้ ก็คือจะไปเยี่ยมสามีของผู้ตาย และมาฟังสวด เพราะว่ายังไม่อยากให้ปักใจอะไรไป โดยที่ความชัดเจนยังไม่เกิด

ขณะที่ทางด้าน คนขายขนมจีบ เปิดใจผ่านโทรศัพท์ ว่า ตนขายขนมเข้านี้มา 10 ปีแล้ว เป็นร้านที่ทำที่บ้าน และตนก็จะรับมาขายประมาน 10-20 กล่อง ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทุกครั้งที่ขายก็จะไม่เคยเหลือกลับบ้าน ถ้าหากเหลือ บางครั้งก็จะแถมให้ลูกค้าไปเลย ส่วนที่ร้านนั้นก็ขายให้กับคนอื่นเหมือนกัน ก็ไม่มีใครเป็นอะไร โดย ทางตนนั้นก็คุยกับทางร้าน เขาก็กังวลและสงสัยเหมือนกัน ว่ามันเกิดจากอะไร จึงอยากให้ทุกคนนั้นรอผลการสรุปที่ชัดเจนก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน