จากกรณีมีประชาชนที่ซื้อขนมจีบจากแม่ค้าที่ขี่จักรยานยนต์เร่ขาย จนมีผู้เกิดอาการท้องเสียรุนแรงเข้าโรงพยาบาลนับสิบราย โดยพบว่า หนึ่งในจำนวนนั้น ท้องร่วงอย่างรุนแรงและเสียชีวิต คือ นาง ธนู ช้างภู่พะงางาม อายุ 66 ปี แพทย์วินิจฉัยว่า หัวใจล้มเหลวนั้น

ล่าสุด ที่ จ.ฉะเชิงเทรา น้องมิ้นท์ อายุ 29 ปี แม่ค้าขายขนมจีบ เปิดเผยภายหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด ว่า ตนไปรับขนมจีบจากร้านแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราก่อนจะไปตระเวนขายตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงแถวบ่อผักและบ่อปลาในพื้นที่หนองปรือ จังหวัดสมุทรปราการด้วย โดยวันเกิดเหตุตนไปรับขนมจีบมาขายตั้งแต่เวลา 6.30 น. จำนวน 15 กล่อง มีการแพ็คอย่างดี ซึ่งจะขายชุดละ 30 บาท และในวันนั้นขายหมดด้วยตั้งแต่ก่อนเวลา 12.00 น. ซึ่งไม่เคยมีเหลือตกค้างและที่ผ่านก็ไม่เคยมีปัญหา

ขนมจีบ

โดยทางเจ้าของร้านเอง ก็ส่งให้กับแม่ค้าหลายเจ้า ไม่ใช่แต่ตนคนเดียว และตนก็ได้ไปสอบถามแม่ค้าเจ้าอื่นแล้ว ปรากฏว่า ลูกค้าที่ซื้อไปนั้น ก็ไม่มีใครเป็นอะไรเลย ตนก็ไม่ทราบสาเหตุเช่นเดียวกัน โดยตอนนี้ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้นว่ามีผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งตนเองก็อยากขอโทษไปถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต ว่าไม่ได้มีเจตนาและไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ส่วนตัวก็เคยลองกินขนมจีบมาแล้ว แต่ก็ไม่เคยเป็นอะไร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นด้วย จะได้ให้ความจริงกระจ่าง ตนเองก็ไม่อยากจะตกเป็นจำเลยของสังคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน