คนถูกหวยต้องดู! เปิดขั้นตอนลงทะเบียน จองคิวขึ้นเงิน ง่ายๆ แค่ 3 ข้อ กรอกชื่อและนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน จำนวนสลากฯ ที่ขอขึ้นรางวัล

วันที่ 16 พ.ค. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอแจ้งให้ผู้ถูกรางวัลสลากฯ ที่ต้องการเดินทางมาขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากฯ สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี จะต้องลงทะเบียนจองคิวผ่านเว็บไซต์ www.glo.or.th เพื่อนัดหมายเวลาล่วงหน้าก่อนมาขึ้นรางวัล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเริ่มให้จองคิวขึ้นรางวัลของสลากงวด 1 เม.ย.2563 ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.นี้เป็นต้นไป กำหนดรับขึ้นเงินรางวัลได้ไม่เกินวันละ 65,000 ฉบับ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความแออัดในห้องจ่ายรางวัล และลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด

มาตรการดูแลการขึ้นเงินรางวัลนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพราะปกติงวดหนึ่งจะมีผู้ถูกรางวัลนับล้านฉบับ และพอหลังออกรางวัลจะมีผู้ถูกรางวัลเดินทางมาขึ้นรางวัลกับสำนักงานสลากฯจำนวนมาก

ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความแออัด จึงจัดทำมาตรการเพิ่มเติมจากเดิมมาขึ้นรางวัลได้แบบไม่ต้องจองคิว เป็นแบบให้จองคิวและจำกัดจำนวนไม่เกินวันละ 65,000 ใบ โดยจะเปิดให้จองคิวผ่านเว็บไซต์ของสำนักงานสลากฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.2563 และเริ่มให้มาขึ้นรางวัลที่สำนักงานฯ ได้ตั้งแต่ 18 พ.ค.2563 เป็นต้นไป

สำหรับวิธีการจองคิวออนไลน์จะไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้ข้อมูล

1.ชื่อและนามสกุล

2.หมายเลขบัตรประชาชน

3.จำนวนสลากฯ ที่ขอขึ้นรางวัล

เมื่อจองคิวเสร็จก็เดินทางมาขึ้นรางวัลตามนัดหมายได้เลย อย่างไรก็ตามหากใครไม่สะดวกจองคิว หรือเดินทางมาที่สำนักงานฯ ขอแนะนำให้ขึ้นรางวัลได้ที่สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีความสะดวก รวดเร็ว

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ขั้นตอนการรับสลาก ที่สำนักงานฯ เริ่ม 17-19 พ.ค.นี้ รวมถึงการขึ้นรางวัลที่เริ่มเปิดจองคิวทางออนไลน์วันที่ 17 พ.ค. เวลา 00.01 น. และการขึ้นเงินรางวัล 18 พ.ค.นี้ สำนักงานได้มีการจัดเตรียมสถานที่และเจ้าหน้าที่กว่า 100 คนไว้รองรับ พร้อมกับเตรียมเต็นท์ไว้กว่า 30 จุด เก้าอี้อีก 900 ตัว เจลแอลกอฮอล์ รวมถึงจุดอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ ซึ่งมีการเว้นระยะห่างกัน เพื่อคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน