เปิดชีวิตหนุ่มไนจีเรีย นอนสนามบินไทยกลับบ้านไม่ได้เข้าเดือนที่ 3 !

17 พ.ค. 2563 - 18:13 น.

โควิด-19 ทำให้ทั่วโลกหยุดชะงัก โดยเฉพาะการเดินทางข้ามประเทศ กลายเป็นเรื่องที่ต้องหยุดไว้ชั่วคราว โดยการปิดประเทศ ทำให้มีคนที่ตกค้างอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งในช่วงของประเทศไทยนั้น มีการจัดการด้วยการจัดเที่ยวบินพิเศษช่วยเหลือคนไทยให้สามารถกลับบ้านได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Rasta JarGae ได้โพสต์ถึงเรื่องราวของ ชาวไนจีเรีย ที่เดินทางกลับประเทศไม่ได้ แต่ติดอยู่ในสนามบินมา 3 เดือนแล้ว โดยระบุว่า “เคยดูหนังเรื่องหนึ่ง ชื่อเรื่องคือ “THE TERMINAL” ที่เเสดงนำโดย ทอม แฮงส์ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า ตัวเองกำลังเดินทางกลับบ้าน เป็นผู้โดยสารทรานซิส เเล้วประเทศของตัวเองดันเกิดสงครามขึ้น (โครเอเชีย) เลยไม่สามารถจะเดินทางกลับประเทศได้ วิซ่าถูกยกเลิกเเล้วเงินที่มีติดตัวอยู่ไม่มากเลยติดอยู่ในสนามบิน ใช้ชีวิตอยู่ในสนามบิน เเละสงครามจะจบตอนไหน จะได้กลับบ้านตอนนไหน เหมือนกำลังถูกปล่อยลอยลำกลางอากาศยังไงยังงั้น เเต่หนังเรื่องนี้สนุกมากลองไปหาดู

ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องราวที่ดันมาคล้ายกับหนังเรื่องนี้ได้มาเกิดขึ้นที่สนามบินไทยค่ะ เนื่องมาจากปัญหาที่เกี่ยวกับสถานการณ์ของ โควิดเนี่ยะเเหละ….


คือมีผู้โดยสารชาวในจีเรียที่ต้องติดอยู่ในสนามบินฯ ตอนนี้จะเข้าเดือนที่ 3 เเล้วที่เค้าไม่ได้กลับบ้าน ออกจากสนามบินก็ไม่ได้ ไปไหนก็ไม่ได้ เพราะเนื่องด้วยยังเกิดปัญหาที่ประเทศเค้ายังคงล๊อกดาวน์อยู่ ซึ่งวีซ่าเข้าไทยก็ไม่มีเพราะเป็นผู้โดยสารทรานซิสที่มาสนามบินนี้ก็เพือที่จะมาต่อเครื่องเท่านั้น เเต่เกิดการล็อกดาวน์ประเทศซะก่อนเลยต้องติดเเง็กอยู่ในสนามบิน คือมันเป็นปัญหาที่ใครก็คาดไม่ถึงเเหละ ถ้านึกถึงถ้าเป้นตัวเราก็คงเเย่เหมือนกันเพราะสถานณ์ก็ไม่รู้ว่าจะคลี่คลายตอนไหน จะ 3 เดือน 6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านั้น….

ก็ถือว่าโชคดีในโชคร้ายที่มาติดอยู่ที่สนามบินไทยนะเพราะคนไทยนี่ใจดีมากกกกถ้าเป็นประเทศอื่นเราไม่เเน่ใจว่าเจ้าบ้านจะดูเเลเราดีเเบบนี้หรือเปล่า มีคนคอยเอาข้าวเอาน้ำไปให้ เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้าให้เปลี่ยน รวมไปถึงการไปเผยเเพร่วัฒนธรรมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 55555 นางบอกคนไทยนี่ใจดีมากนะ น่ารักเเละเฟรนลี่ด้วย

……เเต่นางเเอบรีเควสมาว่าถ้าใครจะซื้ออาหารไปฝาก จะดีมากๆ ถ้าเป็นข้าวกับเนื้อสัตว์ เพราะบางทีอาหารไทยที่เรากินกันทุกวันค่อนข้างจะไม่ถูกปากเท่าไหร่ มาม่าขอพักก่อนเลย ตอนนี้ตัวบวมโซเดียมเเล้ว ….. สุดท้ายก็ต้องให้ขวัญเเละกำลังใจ ให้อดทน ภาวนาให้สถานการณ์เลวร้ายนี้ผ่านไปเร็วๆ เเละเค้าจะได้กลับบ้านไปสักที เพราะเค้าคิดถึงบ้านจะเเย่เเล้ว

สู้ สู้เเหละพวกเราจะรอดไปด้วยกันทั้งโลกกกกกก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดชีวิตหนุ่มไนจีเรีย นอนสนามบินไทยกลับบ้านไม่ได้เข้าเดือนที่ 3 !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง