เพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างอิง เว็บไซต์ samuitimes.com ระบุถึงการชีวิตของชาวต่างชาติ บนเกาะเต่า ระบุว่า เกิดเหตุการณ์การตายแปลกๆของนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติอีกแล้วที่เกาะเต่าในเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ถูกปิดข่าวเงียบจากสื่อไทย แม่ของนักท่องเที่ยวต้องการคำตอบ
ในวันที่ 27 เมษายน นางสาวอีลิส เดลมานจ์ วัย 30 ปีจากเบลเยียม ได้ถูกพบเป็นศพที่เกาะเต่า อีลิสได้ติดต่อคุณแม่ของเธอ 10 วันก่อนที่เธอจะกลายเป็นศพว่าเธอจะเดินทางกลับบ้านหลังจากได้ใช้เวลา 18 เดือนเที่ยวรอบโลก ก่อนกลับบ้านเธอได้เข้าพักบังกะโล ที่แม่หาด เกาะเต่า แต่ห้องของเธอถูกไฟไหม้อย่างปริศนาในวันที่ 3 หลังจากนั้นอิลิสได้เดินไปอ่าวโตนดเป็นระยะทาง 2.5กม. แล้วจองตั๋วเรือเฟอรรี่เข้ากรุงเทพผ่านชุมพร ในวันที่ 24 เมษายนซึ่งเป็นเดินทางกลับกรุงเทพกระเป๋าเดินทางของอีลิสมาถึงชุมพร แต่ไม่มีตัวของอีลิส
2-3 วันต่อมามีคนพบศพของในป่าบริเวณอ่าวโตนด ร่างของเธอถูกคลุมด้วยเสื้อทีเชิร์ต และอาวัยวะบางส่วนถูกสัตว์ป่ากินไป แต่ตำรวจสรุปเกาะสรุปว่าเธอฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ ทีมชันสูตรก็ยังไม่ให้ผลการชันสูตร อีกไม่กี่วันร่างของเธอก็ถูกเผาฌาปนกิจ
ตอนนี้แม่ของอีลิสต้องการคำตอบ และไม่เชื่อว่ามีเหตุจูงที่ลูกสาวเธอจะฆ่าตัวตาย หากเธอคิดฆ่าตัวตายทำไมกระเป๋าเดินทางของเธอข้ามเรือมาถึงชุมพรได้ ทำไมตำรวจเกาะเต่าไม่ยอมตรวจกล้องวงจรปิดและสืบต่อแถมยังปิดข่าวเงียบ แม่ของอีลิสเลยอยากขอให้ใครก็ได้ที่มีข้อมูลช่วยบอกคงามจริงว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่ลูกเธอจะเสียชีวิต
ทางด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งรับผิดชอบงานสอบสวน กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ได้ดำเนินการตามคดีชันสูตรพลิกศพ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหลังปรากฏเป็นข่าว ได้สั่งการไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้มีการตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของพยานบุคคล หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิด นอกจากนั้นให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนด้วย
ภาพจาก samuitimes.com