หนุ่มต่อยอดไอเดีย ศาลาริมทาง ออกแบบใหม่คุ้มแดด-ฝน ดูดีขึ้นทันตา

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก SisaketToday ว่า “ศาลาริมทาง ศรีสะเกษ-วังหิน เพื่อนเฟซคิดเช่นไร” ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่เป็นศาลาริมทางสร้างใหม่พร้อมถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าคุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอยหรือไม่

ต่อมา นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย รองอธิบดีกรมทางหลวง ฝ่ายก่อสร้างทำการสำรวจจุดจอดรอรถโดยสารทั่วประเทศไทยว่า จุดจอดรอตรงไหนมีปัญหาบ้าง หากพบว่าจุดใดมีปัญหา ไม่สามารถใช้ประโยชน์กันแดดกันฝนได้ ให้เร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข ให้เหมาะสมและใช้งานได้ดีขึ้น โดยจะต้องมีการสอบถามความต้องการของชาวบ้านมาประกอบการพิจารณาด้วย โดยส่วนกลางจะทำการปรับแบบศาลาพักคอยให้เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อเรื่องดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sakorn Homtean โพสต์ภาพนำศาลาดังกล่าวมาออกแบบใหม่ ให้สามารถบังแดดบังฝนได้ดีกว่าเดิม ลงในกลุ่ม สถาปนิกคิด อะไร พร้อมเขียนข้อความบรรยาย ความว่า เคยได้มีโอกาสขับรถผ่านเห็นของจริงแล้ว มันตะหงิดๆใจ..นอกจากรื้อทิ้งแล้วเราจะพอทำอะไรได้บ้าง ..ลองมาขีดเขียน เล่นๆดูครับ55+.. พอให้ลุงป้าน้าอาและเด็กๆบังแดดบังฝน..

ชมภาพชุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน