เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากน.ส.พนารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้บริหาร บริษัทแห่งหนึ่ง อยู่บ้านพักบริเวณ ถนนราชพฤกษ์-จรัญฯ 1 ถนนปากน้ำกระโจมทอง แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กทม. ว่า ที่บ้านถูกงูเหลือมโผล่มาจากชักโครกอาละวาดไม่เลิก ทั้งๆที่บ้านราคาหลังละเกือบ 10 ล้านบาท น่าจะอยู่ได้อย่างปลอดภัยกว่านี้

น.ส.พนารัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.ตนอยู่บ้านกับนายพงศกร หรือ กอล์ฟ ประดิษฐ์กนก อายุ 20 ปี ลูกชายคนโต ขณะที่ตนเข้าห้องน้ำชั้นล่างใต้บันไดเพื่อปลดทุกข์ ช่วงที่นั่งอยู่นั้นรู้สึกเจ็บที่ก้นเหมือนถูกกัด จึงรีบลุกขึ้นทันที ตนแทบช็อกเมื่อเห็นงูไม่ทราบชนิดตัวใหญ่ ลายพร้อย โผล่ออกมาจากชักโครกได้ประมาณ 50 ซ.ม. พยายามจะเลื้อยขึ้นมา รู้สึกตกใจมาก แต่ก็ตั้งสติได้รีบปิดฝาชักโครกและเอาฝาถังน้ำทับไว้ ก่อนจะรีบขับรถไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่หมอยังไม่สามรถฉีดเซรุ่มกันพิษงูให้ได้ เพราะต้องรู้ชนิดของงูเสียก่อนจึงจะฉีดได้

พบว่าบาดแผลเป็นรอยเขี้ยวขนาดประมาณ1ซ.ม. บนและล่างจำนวน 12 เขี้ยว ตนจึงโทรศัพท์กลับไปที่หมู่บ้านแจ้งให้รปภ.ของหมู่บ้านฯช่วยกันรื้อชักโครก เพื่อหางูต้นเหตุ โดยรปภ.ได้สกัดปูนยาแนวของฐานชักโครกออก เมื่อยกชักโครกขึ้นก็พบกับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 2.5 เมตร จึงช่วยกันจับใส่กระสอบแล้วเรียกรถมูลนิธิฯให้มารับตัวไป หลังจากทราบว่าเป็นงูเหลือมที่มีฟันอันสกปรกมาก เพราะกินแต่ของเน่าเสีย อาจติดเชื้อได้ จึงฉีดยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยากันบาดทะยักให้ แล้วให้นอนรอดูอาการ 1 คืน เสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 18,000 บาท ประกันฯออกให้บางส่วน หมอยังให้ไปล้างแผลอย่างต่อเนื่อง และให้ไปฉีดยากันบาดทะยักอีก 2 เข็ม ห่างกันอาทิตย์ละครั้ง

น.ส.พนารัตน์ กล่าวอีกว่า ตนและคนในบ้านที่อยู่รวมกัน 6 ชีวิต รู้สึกผวาไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่างอีกเลย จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 9 ก.ค. ลูกสาวคนกลาง เข้าไปล้างมือในอ่างห้องน้ำชั้นล่าง ก็พบหัวงูเหลือมขนาดใหญ่กว่าตัวเก่าโผล่อยู่ในชักโครกอีกครั้ง และพยายามจะเลื้อยขึ้นมาหา ลูกสาวตกใจมากวิ่งร้องไห้ออกมาจากห้องน้ำ ทำให้คนในบ้านพากันแตกตื่น สามี รีบวิ่งมาดู และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเอาไว้ได้ ก่อนจะปิดฝาชักโครกเอาฝาถังน้ำทับเอาไว้เหมือนเดิม ลูกสาว ตกใจมาก และบอกว่าไม่กล้าอยู่บ้านนี้แล้ว ตนจึงให้น้องสาวตนมารับไปอยู่บ้านย่านซอยจรัลสนิทวงศ์ 37 เป็นการชั่วคราวเพื่อปรับสภาพจิตใจ แล้วเรียกรปภ.มารื้อชักโครกอีกครั้ง แต่ก็ไม่พบงูตัวดังกล่าว ขณะนี้ทุกคนยังไม่มั่นใจว่าใต้ชักโครกยังมีงูหลงเหลืออยู่อีกกี่ตัว และไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้ปลูกทับรังงูหรือเปล่า

“ส่วนสาเหตุที่มีงูเหลือมเข้าไปอยู่ใต้ฐานชักโครกได้ น่าจะมาจากบ้านเกือบทุกหลังในโครงการที่มีราคาตั้งแต่ 8-30 ล้าน นั้น ใต้บ้านไม่ได้มีการถมดินให้เสมอคาน บางหลังมีพื้นดินห่างจากคานถึง 50 ซ.ม. เป็นโพรงใหญ่ คนสามารถมุดเข้าไปได้ ติดกันก็เป็นป่าหญ้ารกชัฏ ทั้งงูเหลือมและตัวเงินตัวทองก็สามารถปีนหรือมุดเข้ามาในหมู่บ้านและเข้าไปอยู่ใต้บ้านทุกหลัง เมื่อประมาณต้นปี 60 ได้มีตัวเงินตัวทองปีนข้ามกำแพงเข้ามาในบ้านของตนครั้งหนึ่งแล้ว สามีกับชาวบ้านช่วยกันใช้ไม้ไล่ สุดท้ายมันวิ่งเข้าไปใต้บ้านฝั่งตรงข้ามที่มีโพรงให้บ้านสูง 50 ซ.ม. แล้วหลบอยู่ในนั้นไม่ยอมออกมาเลย ซึ่งเจ้าของบ้านมีลูกวัย 2 ขวบอยู่ด้วย จึงไม่กล้าให้ลูกออกมาเล่นที่สนามหญ้าเลย เพราะเกรงว่าจะถูกตัวเงินตัวทองออกมาทำร้าย”

น.ส.พนารัตน์ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้เรื่องราวของตนลือสะพัดไปเกือบทั่วหมู่บ้านแล้ว ทำให้หลายคนไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่าง เพราะเกรงว่าจะเจอเหตุการณ์แบบตน อยากให้ทางหมู่บ้านออกมารับผิดชอบโดยการเอาดินมาถมใต้บ้านให้เต็ม ไม่ใช่แค่เอาแผ่นปูนมาปักเพื่อเป็นการแก้ปัญหาแบบขอไปที เพราะฝนตกเพียงไม่กี่ครั้งน้ำก็เซาะจนเกิดเป็นโพรงเหมือนเดิม ช่วงนี้แมวในหมู่บ้านจะมีเยอะมาก เนื่องจากแอบเข้าไปคลอดลูกกันใต้บ้านหลายหลัง ตนยอมเสียเงินซื้อบ้านหลังนี้เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมาในราคา 6.5 ล้านบาท อยากได้ความสุขและสบายใจให้กับคนในบ้านกลับคืนมา ตอนนี้ทุกคนในบ้านไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่าง และไม่กล้าเดินชายบ้านที่เป็นโพรง เพราะเกรงว่าจะมีสัตว์ร้ายออกมาทำร้ายอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน