แม่ค้าเล่านาที ทหารอียิปต์เดินห้างระยอง พอรู้จากข่าว รีบมาตรวจ ลั่นระบาดรอบ 2 แย่แน่-ไม่มีจะกิน กลัวกลับไปเป็นแบบเดิมอีก

จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ติดโควิด และเข้าพักที่โรงแรมดีวารี ดีว่า ในจ.ระยอง แถมยังเดินห้างเซ็นทรัลระยองและห้างแหลมทอง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค.2563 ทำให้ชาวระยองต่างหวาดผวาติดโควิด-19 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ห้างแหลมทอง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าห้าง มีรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ตั้งอยู่ด้านหน้า เพื่อให้ประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เข้ามาตรวจฟรี โดยมีประชาชน มาต่อแถวลงทะเบียน เพื่อรับการตรวจเป็นจำนวนมาก

นายวันชัย คงสวัสดิ์ อายุ 59 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าห้างสรรพสินค้า เปิดใจว่า หลังจากมีข่าวออกมาว่าทหารอียิปต์ติดโควิด 19 มาเดินที่ห้าง ก็ทำให้หลายคนตกใจกลัว และก็มาเดินห้างสรรพสินค้าน้อยลงมาก เมื่อวานคนเงียบมาก จนตนหากินลำบาก จากตอนแรกที่ห้างกลับมาเปิดแล้วสามารถวิ่งรถได้วันละ 200 กว่าบาท แต่พอมาเกิดเหตุการณ์นี้ วันนี้เพิ่งวิ่งได้แค่ 30 กว่าบาทเอง

“ยอมรับว่ากังวลมาก กลัวว่าโควิด 19 จะมีรอบสอง เพราะถ้ามาอีก เราแย่แน่ๆ ที่ผ่านมา เราพยายามป้องกันตัวเองตลอด ตามที่รัฐบาลบอก แต่ว่ากลับมีคนนอก ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก จึงอยากให้รัฐบาลดูแลเข้มงวดให้มากกว่านี้ ในตอนแรกที่ห้างปิดไป กลับมาเปิด เราก็หวังว่ามันจะฟื้นฟูได้ แต่ว่าพอเจอแบบนี้แล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกท้อมาก แต่ที่ต้องสู้ต่อ เพราะว่ามีภาระหน้าที่ มีครอบครัวต้องดูแล โดยหลังจากนี้ หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น”นายวันชัยกล่าว

ด้านแม่ค้าขายกิ๊ฟช็อป กล่าวว่า ตนอยู่ในห้างสรรพสินค้า ในวันที่ทหารอียิปต์เข้ามาในห้าง ซึ่งในตอนนั้นกำลังขายของอยู่ เห็นว่านายทหารคนนั้น ใส่หน้ากากอนามัย มาเดินซื้อของภายในห้าง ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะคือคนคนเดียวกัน พอมารู้จากข่าว ก็รีบมาตรวจเลย

โดยตนเองนั้น กังวลและเครียดมาก กลัวว่าจะปิดห้างสรรพสินค้าอีก เพราะรายได้ของเราลดลง จากตอนแรกคิดว่าเปิดแล้วจะสามารถฟื้นฟูเงินได้ แต่พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็กลัวว่าจะกลับไปเป็นแบบเดิมอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน