Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

สองผู้นำ ทรัมป์-ทักษิณ ก็ไม่รอด โควิด-19 เล่นงาน ฮือฮาไปทั่วโลก!

2 ต.ค. 2563 - 19:02 น.

ทรัมป์-ทักษิณ ติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 เรียกได้ว่าแพร่เชื้อไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะอยู่ไหน เป็นใคร ก็ติดโควิด-19 ได้ทั้งนั้น

สถานการณ์โควิดล่าสุดโดยตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกอยู่ที่ 1,027,631 ราย ในขณะที่ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,575 ราย แต่ทว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวโลกก็คงจะเป็น นายโดนัลด์ ทรัมป์ และ เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา ทั้งคู่ ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ โฮป ฮิกส์ ผู้ช่วยของประธานาธิปบดีทรัมป์ ก็ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ไปอีกคนด้วย

ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ปฏิเสธการใส่หน้ากากมาโดยตลอด และไม่ออกกฏหรือข้อบังคับให้กับชาวอเมริกันต้องสวมใส่หน้ากากแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่านั่นคือเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แม้ว่ายอดผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ จะพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องก็ตาม โดนัลด์ได้ปฏิเสธการใส่หน้ากากมาโดยตลอดตั้งแต่ช่วงแรกของการระบาดเชื้อโควิด-19 โดยทรัมป์อ้างว่าตนเองมีร่างกายที่แข็งแรงมากไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากาก

กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้สวมหน้ากากออกที่สาธารณะเป็นครั้งแรก ขณะเดินทางไปศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีด รัฐแมริแลนด์ และหลังจากนั้นไม่นานก็ได้รับข่าวว่าประธานาธิบดีทรัมป์เป็นอีกคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด - 19

นอกจากผู้นำโลกที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็เป็นอีกคนที่ตรวจพบไวรัสโควิด -19 โดยนายทักษิณได้รักษาตัวอยู่ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งนายทักษิณรู้ตัวตั้งแต่ปลายเดือนส.ค.ที่ผ่านมา และเข้ารับการตรวจทันที และให้คนรอบตัวทั้งหมดผ่านระบบการตรวจทุกคนพร้อมกักตัว 14 วัน ซึ่งจากการตรวจและการกักตัวตามมาตรการ พบว่าคนรอบตัวไม่มีใครติดเลย ติดเพียงนายทักษิณคนเดียว ทั้งนี้นายทักษิณระบุด้วยว่า ได้ผ่านกระบวนการรักษาจนหายเป็นปกติ และใช้ชีวิตตามปกติแล้ว

จากสถานการณ์โควิด-19 นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ร่วมลงทุนในบริษัท DnaNudge ธุรกิจสุขภาพและ เทคโนโลยีทางด้านเทเลคอมมาผสมผสานกับเทคโนโลยีตรวจดีเอ็นเอ (DNA) ด้วยการตรวจดีเอ็นเอ ถึงว่าจะไม่มีการรายงานว่าเครื่องดังกล่าวนี้จะสามารถตรวจโควิด-19ได้ แต่อย่างไรก็ตาม เซอร์ จอห์น เบลล์ ราชศาสตราจารย์ ประจำภาควิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ให้ความเห็นว่า อุปกรณ์เหล่านี้มีความแม่นยำไม่ต่างกับการตรวจในห้องปฏิบัติการ หรือห้องแล็บ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผู้นำ ทรัมป์-ทักษิณ ก็ไม่รอด โควิด-19 เล่นงาน ฮือฮาไปทั่วโลก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง