สุกัญญา มิเกล เล่านาทีเจอ เพนกวิน-แม่ ครั้งแรก ขอบคุณที่ทำให้กล้า

16 พ.ย. 2563 - 08:21 น.

สุกัญญา มิเกล เล่าครั้งแรกที่มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับ เพนกวิน-แม่ ขอบคุณที่ทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว เผยภาพประทับใจที่แม่ทำให้ลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สุกัญญา มิเกล อดีตนักร้องดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sukanya Migael เล่าประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้เจอกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำคณะราษฎร โดยระบุว่า “ครั้งแรกที่ได้พบเจอ…และได้เสวนากัน คุณแม่ของน้องช่างเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน​ และแข็งแกร่งกับการสนับสนุนลูกเพื่อให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาฝัน​ แม้ลึกๆเธอมีความกังวลที่จะสูญเสียลูกอันเป็นที่รัก… แม่คือแม่​ แม่คือผู้หนุนนำขับเคลื่อนพลัง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“น้องเพนกวิน​ เด็กเพิ่งหนุ่ม​ นอบน้อม​ด้วยจิตใจที่เห็นมนุษย์​เท่าเทียมกัน​ ไม่มากและไม่น้อยเกินไป​ เขามีสายตาเฉกเช่นเด็กทั่วไปในบางช่วง​ ซึ่งเราได้เห็นเพียงเสี้ยว​ ที่เหลือ​คือสายตาแห่งความมุ่งมั่น​และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองกระทำอยู่” สุกัญญา ระบุ

สุกัญญา มิเกล เล่าครั้งแรกที่มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับ เพนกวิน-แม่

สุกัญญา มิเกล เล่าครั้งแรกที่มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับ เพนกวิน-แม่

“พี่คับ.. ผมขอขอบคุณ​ที่พี่เข้าใจคับ”
“ไม่เลย.. นั่นผิดแล้วคับ​ ที่ถูกคือพี่ขอขอบคุณน้องที่ทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว​ และขอบคุณที่น้องๆ​ มองเห็นอนาคตของลูกพี่คับ.. ขอบคุณ”


แม่อย่างเรา​ ไม่มียศศักดิ์​ ไม่ร่ำรวย​ แสดงออกได้เพียงเท่านั้นจริงๆ​ เพราะทุกความรู้สึกแห่งความหวังจุกแน่นอยู่ภายใน ภาพหนึ่งที่เราได้เห็นเมื่อน้องลงเวทีหลังปราศัย​ แม่เข้าพัดโบกไล่ความร้อน​ ลูกชายจับไหล่แม่แล้วหอมแก้ม เท่านี้ก็สื่อได้มากมายนะ​

_________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุกัญญา มิเกล เล่านาทีเจอ เพนกวิน-แม่ ครั้งแรก ขอบคุณที่ทำให้กล้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง