ณวัฒน์ ประกาศจุดยืนชัดเจน เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่สนับสนุนความรุนแรง

18 พ.ย. 2563 - 11:33 น.

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประกาศจุดยืนชัดเจน เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่สนับสนุนความรุนแรง ลั่นรัฐบาลควรรับผิดชอบต่อประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.63) กลุ่มราษฎรนัดรวมตัวกันที่บริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อชุมนุมติดตามการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของตำรวจโดยรอบ จนกระทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการใช้รถฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ส่งผลให้มีผู้ถูกแก๊สน้ำตาหลายราย รวมถึงมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังมีภาพการเตรียมการใช้กระสุนยางกับกลุ่มม็อบอีกด้วย

 

ร้อนถึง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่า หยุดทำร้ายเจ้าของประเทศ พร้อมทั้งแชร์โพสต์ของตนเองลงเพจ Miss Grand Thailand เวทีการประกวดนางงามที่มีการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ให้เหมือนกับการประกวดนางงามในสหรัฐอเมริกาและเวเนซุเอลา รวมถึงให้นางงามมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นว่า

“ในนามขององค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ขอเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการใช้ความรุนแรงอันเกินกว่าเหตุในทุกรูปแบบกับกลุ่มประชาชนผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำผสมสารเคมี แก๊สน้ำตา รวมไปถึงการกระทำอื่นใดอันจะส่งผลอันตรายต่อร่างกายของประชาชน และขอให้หน่วยงานของรัฐฯที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำอันเกินกว่าเหตุครั้งนี้ ออกมารับผิดชอบต่อประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงรับฟังและแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี เพราะประชาชนทุกคนคือเจ้าของประเทศ ต้องไม่มีใครได้รับความบาดเจ็บจากการเรียกร้องประชาธิปไตย

นอกจากนี้เพจ Miss Grand Thailand โพสต์ข้อความประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนว่า ในฐานะที่องค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีพื้นที่ทางสังคม เราขอใช้พื้นที่นี้เป็นกระบอกเสียงต่อสาธารณะถึงการกระทำอันเกินกว่าเหตุของรัฐบาลที่เกิดขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 63 และขอเรียกร้องให้รัฐฯ รับฟัง ปรับปรุง และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสันติวิธี เพื่อให้บ้านเมืองอยู่เป็นปกติสุขภายใต้ความเป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริง พร้อมแชร์รูปประชาชนและพระสงฆ์ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนแก๊ซน้ำตา


รวมถึง น้ำ พัชรพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ที่เป็นรู้จักจากการตอบคำถามรอบตัดสินของการมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ด้วยการตอบคำถามบนเวทีไล่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมปลุกกระแสนางงามให้กล้าแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และก้าวข้ามจุดคอมฟอร์ตโซนของนางงามด้วยการโพสต์ไอจีสตอรี่ขอประณามการพยายามสลายการชุมนุมของหน่วยงานภาครัฐ ภาพเหตุการณ์ขณะสลายการชุมนุม และภาพที่ประชาชนได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand , ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil และอินสตาแกรม nam_chantarapadit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณวัฒน์ ประกาศจุดยืนชัดเจน เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่สนับสนุนความรุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง