กรมควบคุมโรค แนะชาวบ้าน พกปากกาไปเลือกตั้งอบจ.เอง กันโควิด-19

19 ธ.ค. 2563 - 15:00 น.

กรมควบคุมโรค แนะชาวบ้าน พกปากกาไปเลือกตั้งอบจ.เอง ลดการสัมผัสสิ่งที่ใช้ร่วมกันหลายคน และป้องกัน โควิด-19 พร้อมให้มาคูหาแต่เช้าลดความแออัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 19 ธ.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ใน จ.สมุทรสาคร ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ภายหลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

นพ.โอภาส กล่าวว่า ตนขอเชิญชวนคนไทยทุกคนที่มีสิทธิเลือกตั้ง ให้ไปใช้สิทธิ แต่ขอเน้นย้ำเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย 100% ตลอดเวลา แม้เจ้าหน้าที่ที่คูหาเลือกตั้งจะเตรียมหน้ากากอนามัยไว้ให้ แต่ขอให้เตรียมไปเองจะดีที่สุด


การต่อแถวเข้าคูหาเลือกตั้ง ขอให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร โดยปกติแล้วอาจมีประชาชนที่ไปเลือกตั้งในช่วงใกล้ปิดหีบ ซึ่งทำให้เกิดความแออัด ดังนั้นครั้งนี้ขอให้ประชาชนเดินทางไปตั้งแต่เช้า เพื่อลดความแออัด และเตรียมล้างมือด้วยน้ำสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ด้วย

นอกจากนี้ประชาชนอาจมีการเตรียมปากกาส่วนตัวไปด้วยก็จะดี เพื่อลดการสัมผัสสิ่งที่ใช้ร่วมกันหลายคน ส่วน จ.สมุทรสาคร ยังสามารถจัดการเลือกตั้งได้ ไม่มีคำสั่งให้ยกเลิก แต่ขอให้เน้นย้ำในการใช้มาตรการป้องกันโรคอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยมากที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมควบคุมโรค แนะชาวบ้าน พกปากกาไปเลือกตั้งอบจ.เอง กันโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง