คนละครึ่ง เฟส 2 ไม่ผ่าน 4.9 แสนสิทธิ เผยสาเหตุ 3 ข้อ ลุ้นเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ กระทรวงการคลังยืนยันจะยังไม่เสียสิทธิ
วันที่ 24 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเปิดรับจำนวน 5 ล้านสิทธิ เริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 มี.ค.64 ซึ่งการลงทะเบียนเต็มทั้ง 5 ล้านสิทธิภายในเวลาอันรวดเร็วเพียง 2 ช.ม.เท่านั้น
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 จำนวน 5 ล้านสิทธิ พบมีผู้ได้รับสิทธิ 4.51 ล้านคน และอีกประมาณ 4.9 แสนคน ไม่ผ่านการตรวจสอบข้อมูล โดยได้ส่งข้อความ SMS แจ้งผลแล้ว
- ดีแทค ยันไม่นิ่งนอนใจ ระบบล่ม ทำลูกค้าชวด “คนละครึ่ง” ชี้เกิดขึ้นได้ พร้อมดูแลลูกค้าเต็มที่
- คาดปัจจัยลบยังรุมเร้าเศรษฐกิจไทย หนุนคนละครึ่งเดินหน้าต่ออัดฉีดเงินในระบบปีหน้าคาดจีดีพีบวก 2.8%
- ฝันยังไม่สลาย! คลังแจง ยังไม่ตัดสิทธิคนได้ SMS “ลงทะเบียนไม่สำเร็จ” คนละครึ่งเฟส 2
โดยสาเหตุที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ ประกอบด้วย 1.พิมพ์ชื่อ-นามสกุล ไม่ตรงกับฐานข้อมูลของภาครัฐ 2.หมายเลขบัตรประชาชนไม่ตรงกับฐานข้อมูลของภาครัฐ และ 3.วันเดือนปีเกิดไม่ตรงกับฐานข้อมูลของภาครัฐ
สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบนั้น กระทรวงการคลังยืนยันจะยังไม่เสียสิทธิ มีโอกาสลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งใหม่ หากมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่ม
