ผู้จัด Big Mountain โร่พบตำรวจ ชี้ ผิดพรบ.โรคติดต่อ โทษปรับ 1 แสน

6 ม.ค. 2564 - 15:48 น.

ผู้จัด Big Mountain โร่พบตำรวจ ที่ สภ.ปากช่อง ด้านเจ้าหน้าที่ฟันผิดพรบ.โรคติดต่อ ไปแล้ว โทษปรับ 1 แสน คุกไม่เกิน 2 ปี โดยทั้งหมดยอมรับข้อกล่าวหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีคำสั่งยุติการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 วันที่ 12-13 ธ.ค. ที่ดิโอเชี่ยน อ.ปากช่อง หลังแจงเหตุได้รับการร้องเรียนว่าผู้จัดงานไม่ปฏิบัติตามนโยบาย และไร้มาตรการป้องกัน โควิด-19

ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา ได้ออกหนังสือคำสั่งให้ยกเลิกคอนเสิร์ต ซึ่งผู้จัดงานได้มีหนังสือขออุทธรณ์ ทั้ง 2 ครั้ง แต่คณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อ ยังมีมติคงเดิมให้ยุติ แต่พบว่ายังมีการแสดงต่อไปจนถึงเวลา 22.00 น.


ทำให้ นพ.นรินทร์รัตน์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดผู้จัดงานคอนเสิร์ต ที่ สภ.ปากช่อง ในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า วันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา นางบุษบา ดาวเรือง ประธานบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี จำกัด พร้อมด้วย นายภาวิตร จิตรกร กรรมการ นายยุทธนา บุญอ้อม หรือ ป๋าเต็ด กรรมการ และ นายวีระศักดิ์ ลาภสกุลวิวัฒน์ ผู้ขออนุญาตใช้เสียง ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.ปากช่อง ไปแล้ว

จากการสอบสวนทั้งหมดให้การว่า ขอโทษและขอแสดงความเสียใจที่ทำให้มีเหตุเกิดขึ้นโดยไม่มีเจตนาที่จะฝ่าฝืนคำสั่งและทำผิดกฎหมายใด ๆ ซึ่งหลังสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาในคดี “ร่วมกันฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานโรคติดต่อตามมาตรา 35(1) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารประกอบสำนวนเพื่อส่งฟ้อง ให้กับอัยการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้จัด Big Mountain โร่พบตำรวจ ชี้ ผิดพรบ.โรคติดต่อ โทษปรับ 1 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง