เจ้าของร้านกล้องวงจรปิด เก็บกวาดพื้นหน้าบ้าน หลังฉลองปีใหม่ มีคนขี่รถจยย. ผ่านทำท่าเหมือนฝุ่นเข้าตา สุดท้ายไปแจ้งความ ตร.เรียกรับทราบข้อกล่าวหา สุดงง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพฤทธิ์ รัตนาภรณ์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านบรีสเซอร์วิส รับติดตั้งกล้องวงจรปิด ในจ.ชลบุรี ได้รับการติดต่อจากตำรวจสภ.เมืองชลบุรี ให้ไปพบ เนื่องจากถูกคู่กรณีแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวหาถูกนายนพฤทธิ์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา

นายนพฤทธิ์ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุนั้นพวกตนฉลองปีใหม่กัน หลังจากนั้นได้เก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณหน้าร้านแล้วได้มีรถจยย. วิ่งผ่านไป ตนดูในภาพวงจรปิดเห็นว่า มีการชะลอรถทำท่าทางคล้ายฝุ่นผงเข้าตา

 

ต่อมาตนได้รับการติดต่อจากตำรวจสภ.เมืองชลบุรี ให้ไปพบ เพราะผู้ได้รับความเสียหายได้ไปแจ้งความพร้อมทั้งเอาใบรับรองแพทย์มายื่นเป็นหลักฐานด้วย ตนก็ยังไม่ทราบว่าไปแจ้งความในข้อหาอะไร ซึ่งจะต้องไปพบตำรวจร้อยเวรเจ้าของคดีอีกครั้งหนึ่ง

“เหตุที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดี เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา หากคนกวาดถนน และผงไปเข้าตาคนขี่รถจยย. อย่างนี้จะไม่ถูกแจ้งความดำเนินคดีหมดหรืออย่างไร ผมเองก็งงจึงได้มาพบตำรวจ อยากทราบข้อกล่าวหาเหมือนกัน หากดำเนินการไม่ถูกต้อง อาจจะต้องฟ้องเรื่องหมิ่นประมาทเหมือนกัน” นายนพฤทธิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ช่วงเวลา 01.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 2564 มีคนกำลังทำความสะอาดบริเวณหน้าร้าน หลังจากนั้นได้มีวัยรุ่นขี่รถจยย. โดยไม่สวมหมวกกันน็อกวิ่งผ่านมา ปรากฏว่าได้มีเศษผงเข้าตา ทำให้เกิดการระคายเคืองตาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน