พี่ขอทวงความเป็นธรรมให้น้องสาว หลังถูกกระบะเลี้ยวตัดเข้าปั๊มมาชน จนร่างกายพิการ หาเลี้ยงครอบครัวไม่ได้ ผ่าน 8 เดือน เรื่องไม่คืบหน้า เงินรักษาตัวจนหมดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2564 ที่สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี นางอำไพ ใจซื่อ เข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมนำหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนางณภัทร ตัญวัฒนา น้องสาว และนายธนเดช ตัญวัฒนา น้องเขย ถูกรถกระบะชนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันปตท.ทุ่งคอก สี่แยกหนองวัลย์เปรี้ยง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 63

นางอำไพ กล่าวว่า นางณภัทร น้องสาวของตน เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นคนหาเลี้ยงลูก 2 คน และสามีที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและความจำเสื่อม แต่ต้องประสบอุบัติเหตุจนพิการไม่สามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้ ทำให้ครอบครัวของน้องสาวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา

 

ทุกวันน้องเขยต้องไปส่งน้องสาวที่โรงพยาบาล และส่งลูกโรงเรียน อีกทั้งทางบริษัทประกันของฝ่ายรถกระบะบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบ ส่วนตำรวจก็ยังไม่ตั้งข้อกล่าวหา ทำให้คดีของน้องสาวไม่คืบหน้า จึงขอร้องความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าวด้วย

นางอำไพ กล่าวต่อว่า เหตุเกิดวันที่ 17 ก.ค. 63 วันนั้นน้องสาวกำลังเดินทางมาหาตนที่บ้าน โดยขี่รถจยย. มาตามถนนสายมาลัยแมน สี่แยกหนองวัลย์เปรียง โดยอยู่ในเลนซ้ายสุดเมื่อมาถึงหน้าปั๊มน้ำมันปตท. จู่ ๆ รถกระบะ ที่ขับอยู่เลนขวาได้เลี้ยวตัดหน้ารถกระบะที่อยู่เลนกลางก่อนจะตัดเข้าปั๊มน้ำมันจึงชนรถจยย. ของน้องสาวพอดี ขณะนี้ผ่านมา 8 เดือนคดียังไม่มีความคืบหน้า

ด้านนายธนเดช ตัญวัฒนา สามีของนางณภัทร กล่าวว่า วันนี้ครอบครัวตนได้รับความเดือดร้อนมาก หลังจากภรรยาตนเกิดอุบัติเหตุ ตนป่วยโรคหัวใจทำงานหนักไม่ได้ ก่อนเกิดอุบัติเหตุภรรยาตนเป็นหัวหน้าครอบครัวทำงานหาลี้ยงตนและลูก 2 คน ตนเป็นชาวบ้านธรรมดา ไม่รู้เรื่องกฎหมาย ตนมาตามเรื่องที่ตำรวจก็เงียบ ถามไปที่ประกันก็บอกให้แพทย์ระบุให้ละเอียด

ตนสงสารลูกและภรรยามากจึงไปขอความช่วยเหลือจากพี่สาวภรรยาให้ช่วย วันนี้ได้คนใจดีมาพร้อมนักข่าวมาช่วย ตนเชื่อว่าเรื่องคงจะคืบหน้า ทุกวันนี้ตนต้องไปยืมหาเงินมารักษาและจ้างครเฝ้าภรรยา เพราะตนต้องไปทำงานที่พอทำได้ และดูแลลูก ๆ ทั้งสองคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน