ชาวสปาร์ตัน คอตกขึ้นโรงพัก รับเป็นยูทูบเบอร์ ทำคอนเทนต์ ตามแฟนๆ เรียกร้อง

22 เม.ย. 2564 - 19:46 น.

นักรบสปาร์ตัน แยกปากเกร็ด รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เผยเป็นยูทูบเบอร์ ทำคอนเทนต์ ตามที่แฟนคลับเรียกร้อง ขอโทษที่ไม่ขออนุญาต เจ้าหน้าที่ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหนุ่มนิรนามแต่งกายด้วยเกราะชุดสปาร์ตา ขี่รถจยย. มาจอดติดสัญญานไฟจราจร บริเวณห้าแยกปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ระหว่างที่รถรอติดสัญญาณไฟจราจร เดินไปมาบนทางม้าลาย พร้อมชูอาวุธหอกเทียม แสดงสัญลักษณ์ไปมาประมาณ 30 วินาที ซึ่งทางตำรวจกำลังตามหาตัวมาดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับการจราจร ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22. เม.ย. 2564 ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ ติดตามตัวชายแต่งชุดนักรบสปาร์ตาดังกล่าวจนสามารถติดตามตัวได้คือนายอนันต์ ภาชนะปรีดา อายุ 29 ปี

ต่อมาจึงได้ประสานเชิญตัวมายังโรงพักสภ.ปากเกร็ด เข้าพบกับพ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รองผกก.ป. เพื่อสอบปากคำและดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฎภาพในคลิป พร้อมของกลางเป็นชุดนักรบกรีกโบราณ หน้ากาก หอกเทียม ผ้านุ่งสายหนัง ผ้าคลุมไหล่สีแดง สนับข้อศอก เข่า แขน

นายอนันต์ รับสารภาพว่า ตนและเพื่อนอีกสองคนมีอาชีพทำช่องยูทูบเบอร์ ชื่อรายการละเมอ ซึ่งเป็นรายการที่เน้นเนื้อหาสนุกสนานทั่วไป ในวันนั้นตนกับเพื่อน ๆ ต้องการทำคลิปลงยูทูบตามที่แฟนคลับเรียกร้องให้ตนแต่งชุดสปาร์ตาขี่รถออกไปกลางถนนเพื่อสร้างสีสันเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็น


ซึ่งชุดนักรบสปาร์ตาที่ปรากฏในคลิปนั้น ทางแฟนคลับเป็นผู้ส่งมาให้ตนแต่ง เพราะอยากให้ตนทำคลิปคอนเทนต์แนวนี้ ตนจึงตัดสินใจแต่งกายด้วยชุดสปาร์ตาขี่รถจยย. ออกไปบนถนนตามที่แฟนคลับเรียกร้อง

นายอนันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่เลือกสี่แยกไฟแดงเพราะเป็นโลเคชั่นที่เมื่อรถถูกปล่อยด้วยสัญญานไฟเขียวแล้วตนจะขี่รถจยย. ออกไปเหมือนเป็นผู้นำทัพประจันหน้าสู้รบกับข้าศึก โดยที่ตนแต่งกายชุดนี้ออกมาจากบ้าน ก่อนจะขี่รถจยย. ไปถึงแยกปากเกร็ดตามที่ปรากฏในคลิป

ทั้งนี้พวกตนยอมรับว่าตัดสินใจทำคลิปนี้โดยไม่ได้ขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในส่วนนี้พวกตนก็ยอมรับผิดทั้ง 3 ข้อหาตามที่ตำรวจแจ้งมา ซึ่งในคอนเทนต์นี้แม้จะมีคนมองว่าสติไม่ดี แต่พวกเราก็เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้คนที่พบเห็นมีความสุขได้ ตนขอโทษผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนด้วย เพราะผิดตามกฏหมายจราจร ซึ่งต่อไปพวกตนจะคิดไตร่ตรองก่อนถ่ายทำรายการให้มากกว่านี้

ด้านพ.ต.ท.นภธร ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายอนันต์ นักรบสปาร์ต้ารายนี้ 3 ข้อหา คือ ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น พกพาสิ่งเทียมอาวุธไปในทางสาธารณะ และขับขี่รถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวสปาร์ตัน คอตกขึ้นโรงพัก รับเป็นยูทูบเบอร์ ทำคอนเทนต์ ตามแฟนๆ เรียกร้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง