ดังชั่วข้ามคืน! ชาวเน็ตให้ความสนใจเพจ 'ย้ายประเทศกันเถอะ' เมื่อใครๆก็อยากไปอยู่ที่ที่ดีกว่า

3 พ.ค. 2564 - 19:12 น.

ดังชั่วข้ามคืน! ชาวเน็ตให้ความสนใจเพจ ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ สมาชิกไปทะลุ 5 แสนคน ชาวเน็ตขอ ไปไหนก็ได้ที่ดีกว่านี้ มีครบ ขอวีซ่า-รีวิวประเทศ-แนะนำงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเพจดังชั่วข้ามคืนกับเพจ ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ ล่าสุดมีสมาชิกไปทะลุ 5 แสนคนไปที่เรียบร้อยแล้ว เพจดังกล่าวเป็นการรวบรวมข้อมูลต่างๆทั้งเรื่องวีซ่า วัฒนธรรม หางาน ตลอดจนสอนภาษาอังกฤษเพื่อที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศอีกด้วย ใครมีประเทศที่อยากจะย้ายไปอยู่ในใจก็สามารถเข้าแฮชแท็กแต่ละประเทศนั้นๆได้ทันที เช่น #ทีมออสเตรเลีย #ทีมแคนาดา #ทีมสวีเดน

 

โดยมีกฎของกลุ่ม ที่ระบุว่า วิธีการโพสต์ รบกวนติด # ให้ตรงกับเนื้อหา เพื่อความสะดวกในการค้นหา และแยกประเภท

1. #การเตรียมตัวและวีซ่า
การเตรียมความพร้อม ทั้งกายใจ ภาษา จนไปถึงการเตรียมเอกสาร ตั้งแต่การขอวีซ่า การไปเรียน การทำงาน และการลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว
2. #รีวิวประเทศ
แชร์ประสบการณ์จากต่างแดน ทั้งข้อเด่น ข้อด้อย ความประทับใจ มุมมองเศรษฐกิจ การเมือง สังคม วัฒนธรรม จนไปถึงดินฟ้าอากาศ
3. #แนะนำสายงาน
แนะนำสายงานต่าง ๆ โอกาสในการหางาน ตลาดงาน ความต้องการแรงงาน รวมไปถึงให้คำแนะนำและข้อควรระวังของแต่ละสายอาชีพ


“ใครๆก็อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น” แอดมินเพจดังกล่าวได้ตั้งโพลถามแบบสอบถามว่าถ้ามีโอกาสได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ชาวเน็ตจะย้ายไปไหนกัน ผลสรุปว่าคำตอบกลับออกมาเป็น “#ไปไหนก็ได้ที่ดีกว่านี้” ซึ่งมีคะแนนโหวตสูงถึง 78,774 เสียง รองลงมาด้วย ทีมแคนาดา และทีมออสเตรเลียตามลำดับ

ล่าสุด สถานฑูตสวีเดน ได้ออกมาโพสต์ ระบุว่า “ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศสวีเดนอาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ดังนี้ สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง ทุกเพศมีความเท่าเทียมกัน ให้คุณค่ากับนวัตกรรม ตลอดจนระบบสวัสดิการครอบคลุมทุกคน” โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปกว่า 1.8 หมื่นครั้ง

ที่มา เพจย้ายประเทศกันเถอะ

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดังชั่วข้ามคืน! ชาวเน็ตให้ความสนใจเพจ 'ย้ายประเทศกันเถอะ' เมื่อใครๆก็อยากไปอยู่ที่ที่ดีกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง