ชาวเน็ตจวกแรง! แสนแสบโฉมใหม่ สวยแต่รูป-ดีแค่บางจุด ของจริงยังเหม็นจัด คนใช้จริง ระบุ ของจริงไม่ได้สวยแบบที่สร้างภาพออกสื่อ แนะใช้งบประมาณเรื่องปากท้องแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Progressive Thailand

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 โซเชียลมีเดียแห่แชร์ ภาพ คลองแสนแสบ ที่ดูดีขึ้น เนื่องจากปกติแล้ว ชื่อเสียงของคลองแสนแสบมักจะถูกประชาชนจดจำในภาพของ คลองน้ำเน่าสกปรกส่งกลิ่นเหม็นเน่า ทางเดินไม่มีแสงไฟส่องสว่างและดูอันตราย แต่ภาพที่ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดียในขณะนี้ กลับเป็นคลองแสนแสบที่น้ำสะอาดไม่มีขยะ และมีทางเดินที่ดูสวยงามน่าเดินริมน้ำเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

เพจ โปรเกรซีฟ ไทยแลนด์ ในโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊ก เป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าว โดยโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “พาชม ทางเดินและทางจักรยานเลียบคลองแสนแสบ ในปี 2021 โดยมีโครงการพัฒนาแล้วเสร็จและกำลังดำเนินการ มีการบำบัดปรับปรุงคุณภาพน้ำในคลอง เพิ่มความสวยงาม เพิ่มแสงสว่างทางเลียบคลองให้น่าเดินน่าใช้”

Progressive Thailand

โดยโพสต์ดังกล่าว ถูกชาวเน็ตแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น ทวิตเตอร์ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น “เพิ่งไปนั่งเรือคลองแสนแสบไม่นานมานี้ เอาที่ไหนมาใสก่อน รูปที่เห็นในภาพคือเป็นช่วงสั้นแบบสั้นมาก ๆ ๆ ๆ เราไม่ได้นั่งสั้น ๆ แต่นั่งตั้งแต่ประตูน้ำจนถึงบางกะปิ”, “อนุญาต​ให้ทุกคนนำไปดื่มและล้างหน้าได้จ้า”, “กู้ 7,000 ล้านบาทไปทำคลอง ที่จริงน่าจะได้ระบบคมนาคม รถเมล์ที่ควรเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว”, “อ่านโควทจากคนในพื้นที่ และคนใช้งานจริง สรุปคือ ตอ…”, “ค่ะ ว่าแต่เลิกโหนคลองแล้วมาโฟกัสปากท้องประชาชาชนได้ยัง พ้อยคือตรงนี้ ไม่ใช่โดนแซะว่าอวยแต่คลองโอ่งอ่างแล้วก็เอาคลองแสนแสบมาบลัฟต่อ”, “ขอโทษนะคะมีความดีอย่างอื่นอีกมั้ยคะอยากชื่นชมอยู่มา7ปีมีดีแค่2คลองเองหรอคะ”

Progressive Thailand

ทั้งนี้ คลองแสนแสบ เป็นคลองที่ขุดขึ้น เพื่อเชื่อมแม่น้ำเจ้าพระยากับแม่น้ำบางปะกงเข้าด้วยกัน เมื่อปี พ.ศ. 2380 เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งอาวุธยุทธภัณฑ์ กำลังรบ และเสบียงอาหารไปยังญวน (เวียดนาม) ในราชการสงครามไทย-ญวน ปัจจุบันเป็นคลองที่เชื่อมต่อจากปลายคลองมหานาค ผ่านย่านสำคัญของกรุงเทพฯ ทอดยาว ตั้งแต่ ย่านประตูน้ำ ในกรุงเทพฯ ไปสุดที่ เขตอำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีความยาวประมาณ 73.8 กิโลเมตร โดยแรงงานจีนเป็นกำลังสำคัญในการขุดคลองแห่งนี้ขึ้น

Twitter

Facebook

Twitter

Twitter

Twitter

Twitter

Twitter

Twitter

Twitter

Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน