เปิดดวงนักษัตรครึ่งปี2564 โดย 4 ปีนักษัตรที่เป็นปีชง 2564 อ.คฑา ชินบัญชร กล่าวว่า ปีนักษัตรที่ปะทะชน จริงๆ คือ ปีมะแม ปีที่ปะทะชนมาก บริจาคค่าไฟ ทำบุญโลงศพ ปะทะชนจริงๆอาจมีปัญหาหน่อย แต่ถ้าผ่านไปแล้วช่วงเดือน พฤศจิกายน ธันวาคม จะมีข่าวดีเรื่องงาน แต่จะพลิกร้ายกลายเป็นดีต้องปีหน้า

ปีจอ มีข่าวดีปีหน้ามีช่องทางชีวิตใหม่ๆ เกิดขึ้น ทำให้ประสบความสำเร็จ แต่ปีนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพ แรงดันจากการทำงานแบบสุดๆ สมมติเราทำดีได้รับรางวัลแล้ว พอมาบอกเจ้านาย แต่เจ้านายบอกยังไม่พอ เป็นแรงกดดัน แต่เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เปลี่ยนแรงกดดันให้เป็นกำลัง กุมภาปีหน้าจะรู้สิ่งที่กดดันวันนี้ทำให้สำเร็จ แนะทำบุญบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟ เทียนไขให้วัด ระวังเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ

ปีมะโรง ระวังสุดๆ หนึ่งในปีที่ปะทะชน ต้องระวังเรื่องสุขภาพร่างกาย เดือนที่ต้องระวังสุดๆ ตั้งแต่นี้ไปถึง ตุลาคม เลย ดูแลเส้นเลือดหัวใจความดัน ระบบหายใจ ปอด หลอดลม ทำบุญให้คนชรา ระวังเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ

ปีฉลู ทำบุญกับคนที่เจ็บป่วยกะทันหัน ทำรพ.สนาม หาที่พักพิงคนป่วย เวลามีปัญหาชีวิตจะราบรื่น

เราจะเห็นเลยตอนนี้น้ำท่วม ไฟไหม้ ภูเขาไฟระเบิด ดินถล่ม ไม่เฉพาะเมืองไทยทั่วโลกเลย เพราะเดือนนี้เป็นเดือนมะแม เป็นเดือนที่ปะทะชนปี แต่พฤหัสบดีจะยกย้ายในเดือนกันยายน ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนไปแล้ว ทุกสิ่งจะมีทางออก

ขอบคุณที่มารายการแฉ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน