แม่หักดิบลูกสาว วัย 14 ลบบัญชีติ๊กต็อก-ไอจี ที่มีผู้ติดตามเกือบ 2 ล้าน ลั่นเพราะ 'ห่วงลูก'

5 ส.ค. 2564 - 16:04 น.

แม่ของอินฟลูเอนเซอร์สาว วัย 14 ปี ในบราซิล ได้หักดิบลูกสาวลบบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดของลูกสาวทิ้ง ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นห่วงสุขภาพของลูก-กลัวไม่รู้จักตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา เดลีเมล์ ได้เผยแพร่เรื่องราวของ เฟอร์นันดา โรชา คันเนอร์ คุณแม่ของวาเลนตินา อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวบราซิล วัย 14 หรือที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ว่า ‘นินา ไรออส’ ซึ่งเธอนั้นมีผู้ติดตามมากกว่า 1.7 ล้านคนในบัญชีติ๊กต็อกและอินสตาแกรมของเธอ

โดยเธอได้ให้เหตุผลว่าเธอนั้นไม่ต้องการให้วาเลนตินาลูกสาวของเธอตัดสินตัวเองด้วย ‘คำติชมออนไลน์‘ ทั้งเฟอร์นันดากล่าวว่าบทบาทของแม่คือ ‘ต้องไม่เป็นเพื่อน’ และคิดว่าวาเลนตินาคงจะตระหนักได้เมื่อมองย้อนกลับไป “ฉันไม่คิดว่ามันดีต่อสุขภาพ แม้แต่สำหรับผู้ใหญ่ และมันยิ่งน้อยลงไปสำหรับวัยรุ่นที่จะค้นหาตัวเองจากความคิดเห็นออนไลน์” เธอกล่าว

เฟอร์นันดายังกล่าวในรายการหนึ่งว่า “มันยากที่จะรู้ว่าคุณเป็นใครในวัย 14” และกล่าวว่าเมื่อมีคน 2 ล้านคนที่คุณไม่เคยเห็นในชีวิต คิดว่าพวกเขารู้จักคุณ มันอันตรายยิ่งกว่า และมันง่ายที่จะสูญเสียตัวเอง เฟอร์นันดาบอกว่าเธอรู้ดีว่ามันถึงเวลาต้องลบบัญชีของลูกสาวแล้ว “เมื่อฉันเข้าสู่ระบบ ฉันจะเห็นเซลฟี่ที่เหมือนกัน 30 รูป และการเต้นรำเล็กๆ น้อยๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้”


เธอพูดถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า ‘สุดขั้ว’ แต่มันก็จำเป็น และเธอยังกล่าวเสริมว่าเธอไม่ต้องการให้วาเลนตินา โตขึ้นโดยเชื่อว่าเธอคือตัวละครนี้ “ฉันไม่ต้องการให้เธอโฆษณาเสื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ติดไฟที่ผลิตในประเทศจีน ฉันไม่ต้องการให้ลูกสาวที่ฉลาดของฉันเต้นทุกวันเหมือนลิงบาบูนฝึกหัด เป็นเรื่องเศร้าในเจนเนอเรชันนี้ที่คิดว่ามันคือชื่อเสียง”

ซึ่งการกระทำดังกล่าวของเธอนั้นทำให้เธอได้รับคำชมจากแม่คนอื่นๆ สำหรับการกระทำของเธอ ในขณะที่วัยรุ่นกลับบอกว่าการกระทำดังกล่าวคือการ ‘ครอบงำ’ ด้านนินาหรือวาเลนตินา ได้กล่าวในรายการถึงการตัดสินใจของแม่ในการลบบัญชีของเธอว่า “ฉันไม่ค่อยมีความสุขมากนัก ฉันค่อนข้างโกรธ” และยังบอกว่าในตอนนี้เธอยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ที่เธอจะกลับมาเล่นโซเซียลอีกครั้ง

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หักดิบลูกสาว วัย 14 ลบบัญชีติ๊กต็อก-ไอจี ที่มีผู้ติดตามเกือบ 2 ล้าน ลั่นเพราะ 'ห่วงลูก'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง