แม่ค้าปลื้มใจ ลิซ่า บอกอยากทาน 'ลูกชิ้นยืนกิน' พายอดขายกระเตื้อง

12 ก.ย. 2564 - 14:13 น.

แม่ค้าขอบคุณ ลิซ่า BLACKPINK อยากกิน ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ ส่งผลให้ยอดขายกระเตื้อง หลังซบเซามานานเพราะ โควิด-19 สุดปลื้มใจ ไม่เคยลืมบ้านเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่มีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หลังน.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK เผยว่าอยากกลับมาทานลูกชิ้นยืนกินที่บ้านเกิด

อ่านข่าว ลิซ่า เปิดใจวู้ดดี้ครั้งแรก เล่าเบื้องหลัง MV ตั้งใจใส่ความเป็นไทยลงไป

โดยพ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดี ตั้งแต่ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลง และนักท่องเที่ยวไม่มาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

แต่พอมีข่าว ลิซ่า BLACKPINK บอกว่า อยากกลับไทย ไปบ้านเกิดที่จ.บุรีรัมย์ และไปกินลูกชิ้นยืนกิน ก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หรือสั่งผ่านไรเดอร์ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมา ทุกคนอยากขอบคุณลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ไม่ลืมบ้านเกิด และให้ทั่วโลกได้รู้ว่าลูกชื้นยืนกิน ยังมีอยู่ และเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคนบุรีรัมย์

น.ส.รุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี แม่ค้า เจ้าของต้นตำรับลูกชิ้นยืนกิน “ป้านก” รุ่นที่ 2 ที่ขายมานานกว่า 40 ปี กล่าวว่า ตนเชื่อว่าหลังจาก ลิซ่า BLACKPINK บอก อยากกลับไทย มากินลูกชิ้นบุรีรัมย์ ก็น่าจะทำให้ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ขายดีขึ้น สำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ จะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ที่บริเวณชานชาลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท

“อยากจะขอบคุณ น้องลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของเรา ที่ จ.บุรีรัมย์ และชอบที่น้องพูดว่าอยากมายืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ตรงหอนาฬิกา” น.ส.รุ่งอรุณ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าปลื้มใจ ลิซ่า บอกอยากทาน 'ลูกชิ้นยืนกิน' พายอดขายกระเตื้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง