ทัวร์ลงยับ! 'บาสตี้' โพสต์เรียนทำไม หาเงินดีกว่า เจอสวนแรงจนต้องลบโพสต์

16 ก.ย. 2564 - 18:03 น.

ทัวร์ลงหนัก หลัง “บาสตี้” เน็ตไอดอลดัง โพสต์ประเด็นการศึกษา เรียนทำไมสู้ออกมาหาเงินดีกว่า ก่อนโดนชาวเน็ตสวนกลับ หาเงินได้ก็ดี แต่ไม่ต้องแขวะคนอื่นก็ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าระอุโซเชียล เมื่อวานนี้ (15 ก.ย. 64) “บาสตี้” เน็ตไอดอลสาวสองคนดัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องการศึกษา ในเชิงที่ว่า เรียนหนังสือไปทำไม สู้ลาออกแล้วมาทำงานหาเงินดีกว่า

“เมื่อก่อนโดนดูถูกว่าบาสตี้เรียนไม่จบ หยุดแค่ ม.3 ตอนนี้รู้ยังคะว่าเรียนไปทำไม !! หาเงินดีกว่าค่ะ สบายในอนาคต #ความคิดส่วนตัว” พร้อมแนบรูปบ้านและรูปรถ มีแฟนคลับออกมาแสดงความยินดีกับความสำเร็จกันถ้วนหน้า

ไม่นานก็เกิดดราม่าเสียงแตก ชาวเน็ตหลายคนไม่เห็นด้วยกับโพสต์ดังกล่าว เพราะมองว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสเท่ากัน การเลิกเรียนหนังสือแล้วมาทำงานเงิน ก็ไม่มีสิ่งไหนการันตีได้ว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนบาสตี้ แต่ละคนมีความรู้ความสามารถไม่เท่ากัน

ดังนั้นการศึกษาจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างเสริมโอกาสในชีวิต อย่าด้อยค่าการศึกษาเพียงเพราะตนเรียนไม่จบ และที่สำคัญผู้ติดตามส่วนใหญ่ของบาสตี้ต่างเป็นเด็กวัยเรียน โพสต์ดังกล่าวจึงอาจเป็นการสร้างค่านิยมไม่ดีให้แก่เด็ก ๆ ได้ ส่วนทางบาสตี้ได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปแล้ว


นอกจากนี้ เพจตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ได้ร่วมวิพากษวิจารณ์เช่นกัน โดยกล่าวว่า ยินดีกับบาสตี้ด้วยที่ประสบความสำเร็จในทางที่เลือก แต่ยังอยากให้เห็นความสำคัญของการศึกษาว่ามีข้อดีอยู่มาก ทั้งสอนให้รู้จักคิดอย่างเป็นระบบ รู้จักการคิดวิเคราะห์ นำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง ส่วนการอ่านหนังสือถือเป็นการหาความรู้ สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต และสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยยกระดับคุณภาพของสังคมให้ดีขึ้นได้

หลังจากโดนทัวร์ลงหนัก วันนี้ (16 ก.ย. 64) บาสตี้ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า ตนไม่ได้ตั้งใจสื่อว่าการศึกษาไม่สำคัญ ที่พิมพ์เช่นนั้นเพราะตนไม่มีโอกาสเรียนหนังสือหรือไปอยู่จุดนั้น เลยอยากจะให้กำลังใจคนที่เผชิญปัญหาเหมือนตน หากทำให้ใครไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษด้วย

“จากที่บาสตี้โพสต์ไม่ได้หมายความว่าการศึกษาไม่สำคัญ และไม่มีเจตนาว่าไม่ส่งเสริมการศึกษา เพราะบาสตี้ไม่มีโอกาสในตรงนั้นและอยากให้กำลังใจคนที่ไม่มีโอกาสได้เรียนเหมือนบาสตี้ หากการโพสครั้งนั้นทำให้หลายๆฝ่าย ไม่ถูกใจต้องขอโทษด้วยนะคะ”

ขอบคุณที่มา เพจตามติดชีวิตแม่บ้านแขก, บาสตี้v2, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัวร์ลงยับ! 'บาสตี้' โพสต์เรียนทำไม หาเงินดีกว่า เจอสวนแรงจนต้องลบโพสต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง