โผล่แฉแหลก! สาวหลอกขายมือถือน้องก้อง โกงมา 5 ปี ใช้ชีวิตสุดหรูหรา

25 ก.ย. 2564 - 18:23 น.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โผล่โพสต์แฉ พฤติกรรมโจรสาว หลอกขายมือถือน้องก้อง จนเครียดเส้นเลือดสมองแตกดับ สับใช้ชีวิตหรูหรา บนความตายคนอื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคดีตำรวจ บช.สอท. แถลงจับกุมน.ส.นฤมล ชำนาญ อายุ 18 ปี และน.ส.สายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้เด็กอายุ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ผ่านไอจี Phonebymint ที่ เหตุเกิดใน อ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ จนเด็กเกิดความเครียดเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า “phonebymint น.ส.พิยดา ตัวจริง ณ ปัจจุบัน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง (มีผู้เสียหายกว่า 500 คน) VS ครอบครัวน้องก้องเด็ก 14 ที่เครียดจนเส้นเลือดสมองแตก ที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ

ชีวิตดี ๆ บนความตายของผู้อื่น โกงมาเกิน 5 ปี ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 35 ล้าน นางมีหลายแอค หลายเพจ นางจ้างคนเปิดบัญชีไปทั่ว เวลาเสิร์ชชื่อคนโกงจึงไม่ขึ้น เพราะเป็นบัญชีธนาคารคนอื่นที่นางจ้าง แต่สุดท้ายเส้นทางการเงิน จะไปรวมอยู่ที่นาง ส่วนเด็ก 18 เมื่อวานที่โดนจับแค่คนรับเปิดบัญชี”

อีกทั้งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติม โดยระบุว่า ตัวการพิยดา โกงมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ตำรวจเคยจับได้ว่า หนึ่งในบัญชีที่ใช้โกง คือบัญชีแม่ที่ตายไปแล้ว ใช้เบอร์และบัญชีแม่ของตัวเองมาโกง โดยพิยดา ใช้วิธีจ้างเปิดบัญชีธนาคาร ให้ค่าจ้างหัวละ 8,000 บาท อีกทั้งยังเปิดเผยข้อมูลอีกหลายอย่างเพิ่มเติมในคอมเมนต์ใต้โพสต์อีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่แฉแหลก! สาวหลอกขายมือถือน้องก้อง โกงมา 5 ปี ใช้ชีวิตสุดหรูหรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง