กปภ. แจง สร้างท่อประปาอยู่บนทางเท้า เกิดจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน

6 ต.ค. 2564 - 23:34 น.

กปภ. แจง สร้างท่อประปาอยู่บนทางเท้า เกิดจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน หลังผู้รับจ้างของแขวงการทาง เทพื้นทางเท้าไปก่อน ทำให้ท่อลอยเหนือทางเท้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ต.ค. 2564 – จากกรณี มติชนออนไลน์ เผยแพร่ข่าว การก่อสร้างทางเดินเท้า (ฟุตปาธ) ที่มีท่อส่งน้ำประปาอยู่สูงกว่าพื้นคอนกรีต ใกล้บริเวณหน้าวรัญญารีสอร์ต ก่อนถึงสามแยกโกเตง ขาไป ถนนสุราษฎร์-พุนพิน เขตเทศบาลตำบลวัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้น

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น หลังเป็นกระแสข่าว กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับ ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี และ แขวงการทางสุราษฎร์ธานีที่ 1

โดยท่อประปาดังกล่าว วางอยู่บนท่อระบายน้ำแนวทางเท้า ซึ่งเป็นท่อระบายน้ำเดิมที่ปัจจุบันไม่มีการใช้งานแล้ว และไม่สามารถย้ายท่อประปาไปวางบริเวณจุดอื่นได้เนื่องจากข้อกำจัดด้านพื้นที่

กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี จึงหารือกับแขวงการทางสุราษฎร์ธานีที่ 1 ให้สกัดท่อระบายน้ำออก เพื่อให้แนวท่อประปาอยู่ในระดับต่ำกว่าพื้นผิวทางเท้า ระหว่างการดำเนินการเกิดการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนโดยผู้รับจ้างของแขวงการทางสุราษฎร์ธานีที่ 1 เทพื้นทางเท้าไปก่อน ทำให้ท่อประปาลอยอยู่เหนือระดับทางเท้าตามที่เป็นข่าว

ล่าสุด กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี ได้เร่งแก้ไขปัญหาด้วยการสกัดท่อระบายน้ำออก และปรับระดับแนวท่อประปาเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กปภ. แจง สร้างท่อประปาอยู่บนทางเท้า เกิดจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง