กลายเป็นดราม่าเดือด เมื่อ “พระมหาไพรวัลย์” ไลฟ์สดร่ำไห้ ประกาศเตรียมสึก พร้อมระบุถึงเหตุผลสืบเนื่องมาจาก อาณาจักรรุกเข้ามาควบคุมศาสนจักรมากเกินไป หลัง พระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นเจ้าอาวาส พร้อมยืนยันว่า การร้องไห้ที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากประเด็นผิดหวังเสียใจเรื่องยศตำแหน่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยระบุถึงเหตุผลว่า ที่สำคัญที่สุด แม้เพียงตำแหน่งในฐานะของเจ้าอาวาส หากมิได้พระภิกษุผู้ที่เป็นรัตตัญญู หรือมีพรหมวิหารธรรมอย่างมากพอในการจัดการดูแล ไม่ได้ผู้ซึ่งมีที่มาที่ชอบธรรมหรือเป็นที่ยอมรับนับถือของสังฆะทั้งหมดในอาราม พระภิกษุผู้นั้น ถึงที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมภาร ย่อมจะตกอยู่ภายใต้ภยาคติ หรือไม่ก็ลุแก่อำนาจอย่างง่ายๆ ย่อมจะใช้อำนาจนั้น รังแกพระลูกวัดไม่ในทางใดก็ทางหนึ่งก็ได้ ถึงที่ผิดน้อยก็อาจให้ผิดมาก หรือถึงที่ไม่ชอบพอก็อาจไล่พ้นไปจากอาราม เรื่องเหล่านี้มีปรากฎให้เห็นอยู่มากแต่เก่าก่อนทีเดียว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ต.ค. “พระมหาไพรวัลย์” โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยระบุว่า “อาตมาอาจทำอะไรหลายอย่างไม่เหมาะสม แต่อาตมาไม่เคยนั่งเครื่องบินไปดูบอลต่างประเทศ ไม่เคยทำเดรัจฉานวิชาอย่างเดียรถีย์ ไม่เคยดูโหรทำนายดวงหรือแม้แต่ปลุกเสกต์ผ้ายันต์แม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่บวชมา” ท่ามกลางกำลังใจของผู้ติดตามจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน