วอนช่วยอดีตตลกดัง คณะสี่เกลอ ล้มป่วยหนัก ไม่มีเงินรักษาตัว-นอนร้องไห้

8 ธ.ค. 2564 - 18:33 น.

วอนช่วยอดีตตลกดัง คณะสี่เกลอ ล้มป่วยหนัก ไม่มีเงินรักษาตัว-นอนร้องไห้ สุดแล้วแต่โชคชะตา ก่อนบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เข้าช่วยในเบื้องต้นแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เรื่องราวชีวิตของอดีตตลกดัง คณะสี่เกลอ ล้มป่วยหนักและไม่มีเงินรักษาตัว รวมถึงชีวิตก็ลำบาก

โดยระบุว่า สุดแล้วแต่โชคชะตา ตลกที่เคยสร้างเสียงหัวเราะ แต่ทุกวันนี้ นอนร้องไห้ สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่คือตลกที่เคยสร้างเสียงหัวเราะตามคาเฟ่ตามรายการต่างๆ เมื่อ 20 กว่าปีมาแล้ว ถ้าเพื่อนๆ จำได้ ตลกคณะสี่เกลอ คนที่ผมฟูๆเป็นหัวหน้าคณะ

เมื่อก่อนต้องยอมรับว่า อาชีพที่หาเงินรายได้เป็นกอบเป็นกำนั้นคือ อาชีพตลกคาเฟ่ หลายคนตั้งตัวได้ มีรถมีบ้าน มีความเป็นอยู่ที่ดี ส่งเสียลูกๆ ได้เรียนชั้นสูงๆ นั้นคือช่วงหนึ่งของชีวิตตลกคาเฟ่

แต่อาชีพบางอย่างไม่ได้อยู่ได้แบบยั่งยืน มีขึ้นสูงก็มีลงต่ำตามธรรมดาของสัจธรรม ช่วงขาขึ้นใครรู้จักการว่างแผนชีวิตและอนาคตที่ดี ก็จะไม่มีปัญหาเท่าไร แต่บางคนก็ต้องเจอกับสภาวะที่เรียกว่า ล้มละลายกับชีวิตกันเลยทีเดียว


นายอุดม ดินเด็ม คือ ท่านหนึ่งที่ผมกล่าวถึง คือ ตลกผมฟูมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เคยเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมมาหลาย 10 ปี กับมูลนิธิร่วมกตัญญูเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนี้เขาเป็นมะเร็งลำไส้ เพิ่งผ่าตัดเอาไส้บางส่วนออกไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ตอนนี้กลับมาห้องเช่า เพื่อนอนรักษาตัวอยู่กับภรรยา ทั้งสองไม่มีเงินเดือนไม่มีรายได้ ได้อาศัยลูกสาวของภรรยา (ลูกติดแม่) ส่งเสียให้เป็นค่าเช่าห้อง ค่าอาหาร เดือนละ 5,000บาท ซึ่งคงไม่พอกับค่าใช้จ่าย วันที่ 10 ธ.ค. หมอนัดดูแผลที่ผ่าตัด 16 นัดทำคลีโมอีก ไม่มีเงินเลย จึงส่งเรื่องมายังผม เมื่อวานผมเข้าไปสอบถามอาการ และช่วยเงินไป 20,000 บาท เอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการไปหาหมอ ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ ตลกด้วยกันทราบเรื่องก็ช่วยกันคนละนิดนะครับหรือเพื่อนๆ หน้าแฟนเพจของจะช่วยก็ยินดีเลยครับ

ชื่อบัญชี นายอุดม ดินเด็ม ธนาคาร ธกส.เลขที่ บัญชี 020189918368 ออมทรัพย์ กราบขอบพระคุณครับที่ต่อชีวิตให้เขาได้มีความสุขอีกครั้ง..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วอนช่วยอดีตตลกดัง คณะสี่เกลอ ล้มป่วยหนัก ไม่มีเงินรักษาตัว-นอนร้องไห้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง