ณวัฒน์ ฟาด ตูน บอดี้สแลม หลังเตรียมวิ่งหาทุนการศึกษาให้น้อง ๆ ชี้ การช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดี แต่นี่เป็นหน้าที่ของรัฐบาล-ศธ. แนะ ให้เดินไปบอกนายกฯดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ตูน บอดี้สแลม ออกมาเชิญชวนทุกคนฟิตร่างด่วนแล้วมาวิ่งไปด้วยกัน เพื่อหาทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ ในโครงการ “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” เป็นการสานต่อกิจกรรมวิ่ง ก้าวเพื่อน้องเวอร์ชวลรัน ในปี 2563 ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย ถูกนำไปใช้สนับสนุนน้อง ๆ ที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แต่ยังไม่มีทุนไปต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ได้ทั้งหมด 109 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ‘พี่ตูน’ คัมแบ็ก! ชวนวิ่งการกุศล ‘ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2’ วิ่ง 109 ก.ม. เพื่อน้องๆ

ล่าสุดวันที่ 21 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand Internationa โพสต์ข้อความถึง ตูน บอดี้สแลม ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “การช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดีแต่หน้าที่การช่วยเหลือและพัฒนาการศึกษา เป็นหน้าที่ของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ เพราะได้งบประมาณจากภาษีพวกเราไปปีละมหาศาล งบประมาณที่ได้ไปไปไหนหมดครับ

และที่สำคัญน้องในประเทศไทยที่ลำบากไม่ได้มีเพียงแค่ 109 คน แต่ลำบากกันหลายสิบล้านคน ถ้าอยากจะช่วยๆเดินไปบอกนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาให้พัฒนาการศึกษาและให้โอกาสการศึกษาแก่คนอย่างทั่วถึงดีกว่าครับเพราะถ้ารัฐบาลไม่ช่วยเหลือต่อให้วิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็ยังคงเท่าเดิม ขอบคุณเครดิตตามภาพครับ”

ณวัฒน์ ฟาด ตูน บอดี้สแลม หลังเตรียมวิ่งหาทุนการศึกษาให้น้อง ๆ

ณวัฒน์ ฟาด ตูน บอดี้สแลม หลังเตรียมวิ่งหาทุนการศึกษาให้น้อง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน