2 เฮียเจ๊โร่ขึ้นโรงพักมอบตัว ยิงปืนฉลองปีใหม่ ยอมรับผิด ขอโทษสังคม ตร.จ่อฟันซ้ำหากมีชาวบ้านเดือดร้อน กระสุนตกใส่ ทรัพย์สินเสียหาย แจ้งความได้

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา น.ส.จิราพร คุณนาม หรือเจ๊ปลา อายุ 40 ปี และนายวิชิต ชุนหสุนทร อายุ 47 ปี หรือเฮียเอ๋ เจ้าของร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ที่เคยเป็นข่าวดังถูกกลุ่มคนร้ายงัดร้าน เสียทรัพย์สินไปกว่า 5 ล้านบาท และยังจับคนร้ายไม่ได้ ได้ฉลองเคานต์ดาวน์ ด้วยการยิงปืนขึ้นฟ้านับสิบนัด บริเวณหน้าร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ถนนสายเอเชีย ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ พร้อมกับถ่ายคลิปเอาไว้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.จิราพร และ นายวิชิต สองผัวเมียรวมทั้งชายสูงอายุอีกคนได้เข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้ว พร้อมกับนำอาวุธปืนลูกซองยาว 5นัด และปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัตขนาด .45 ที่ใช้ยิงมามอบให้กับตำรวจเพื่อตรวจสอบ โดยเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง ซึ่ง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ร่วมสอบปากคำ โดยทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง พร้อมกับขอโทษสังคมกับสิ่งที่ทำลงไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา นายวิชิต 2 ข้อหาคือ พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง ทางสาธารณะหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนอันสมควรแก่พฤติการณ์ และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหรือชุมชน และต้องนำตัวส่งฟ้องศาล

ส่วน น.ส.จิราพร กับชายสูงอายุอีก 1 คน ถูกแจ้งข้อหา ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน และเสียค่าปรับในชั้นพนักงานสอบสวนคนละ 2,500 บาทก่อนปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตามในส่วนของอาวุธปืนทั้งสองกระบอกนั้นจะส่งไปให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเคยใช้ก่อเหตุในคดีใดบ้าง และเหตุการณ์นี้หากมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนบ้านเรือนหรือทรัพย์สินเสียหายจากกระสุนที่ตกใส่ก็สามารถเข้าแจ้งความและเอาผิดเพิ่มเติมได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน