แม่ค้าออนไลน์ เปิดใจ อัดคลิปจับมิจฉาชีพ เผยโดนหลอกกว่า 100 เคส

15 ม.ค. 2565 - 16:23 น.

แม่ค้าออนไลน์ เปิดใจ หลังปล่อยคลิปซ้อนแผน จับมิจฉาชีพสำเร็จ พร้อมฟังคำวิจารณ์ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต เผยโดนโกงกว่า 100 เคส เริ่มมีคนกลับใจ โอนเงินคืนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2565 น.ส.กรกนก สุวรรณบุตร หรือตั๊ก ผู้บริหารห้างเพชรทองเคทูเอ็น เปิดเผยถึงเรื่องราวในคลิป หลังจากที่ได้หลอกล่อจับมิจฉาชีพที่ใช้สลิปปลอมมาหลอกรับสินค้าถึงบริษัท หลังเป็นกระแสโซเชียลเริ่มมีคนกลัวทยอยโอนเงินคืนบ้างแล้ว

น.ส.กรกนก กล่าวว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ใช้สลิปปลอมมาโพสต์ตามสินค้า แอบอ้างว่าคือลูกค้าที่ไม่ได้รับสินค้า ตนรับว่าออเดอร์เป็นแสนก็อาจจะมีตกหล่นบ้าง จึงมีลูกค้ามาแปะสลิปเงินแจ้งว่ายังไม่ได้รับสินค้า ซึ่งมิจฉาชีพรายนี้ก็ได้แอบอ้างว่ายังไม่ได้รับสินค้า ที่เป็นกล่องสุ่มอาหารเสริมของตน เพื่อลุ้นรับรถยนต์ในราคา 988 บาท

หลังจากที่มิจฉาชีพรายนี้เอาสลิปมารับสินค้าแล้ว ปรากฏว่าเจ้าของสลิปตัวจริงมายื่นสลิปเพื่อรับสินค้า แอดมินจึงได้ให้ส่งสเตทเม้นท์มาให้เพราะว่าเป็นสลิปที่มีคนรับสินค้าไปแล้ว เมื่อลูกค้าตัวจริงส่งเอกสารมา พบว่าเป็นเจ้าของบัญชีจริง ทำให้ทราบว่ามีมิจฉาชีพมาหลอกเอาสลิปมารับสินค้า

ทางทีมงานแอดมินตรวจสอบและหาข้อมูลแล้ว ก็พบว่ามีมิจฉาชีพเอาสลิปปลอมมารับสินค้ากว่า 100 ครั้ง เสียหายเกือบ 2 แสนบาท ทีมงานจึงได้ทักไปหามิจฉาชีพทุกคน แล้วบอกว่าได้ของรางวัลเป็นรถจยย. แต่ไม่มีใครหลงกลมารับรางวัล มีเพียงน้องผู้หญิงคนนี้เข้ามาหาถึงบริษัท


“ตอนที่น้องเขามาก็เป็นแบบในคลิป เขาก็นิ่ง ๆ ดูซื่อ ๆ เราจึงค่อย ๆ ถามรายละเอียดว่าโอนเงินยังไง เอาสลิปใครมา ถามบี้ไปเรื่อย ๆ จนเขาจำนนต่อหลักฐานก็ยอมรับมาตรง ๆ ว่าแอบอ้างสลิปมารับของ ในตอนนั้นตนโกรธจนตัวสั่น คนที่เป็นมิจฉาชีพ มาโกงเงินเราแล้วกล้ามาหาถึงบริษัท มันก็เป็นการหยามเราเหมือนกัน เขาอาจจะคิดว่าเราโง่” น.ส.กรกนก กล่าวเปิดใจ

ตนจึงให้ทางตำรวจดำเนินการ โดยแจ้งข้อหาฉ้อโกง ขึ้นฟ้องร้องศาลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวไป 10,000 บาท ตนจึงอยากทำคลิปเพื่อเตือนภัยทุกคน อาจจะมีบางคอมเมนต์ที่บอกให้ตนปล่อยผ่านและให้อภัย ซึ่งตนต้องการให้ทุกคนรู้ว่า “เงินทุกบาทของเรา ไม่มีสิทธิ์ให้ใครมาโกง”

ส่วนที่มีความคิดต่างบอกว่าทำไมถึงเอาคลิปที่เห็นหน้ามาประจาน ก่อนที่จะหลอกล่อมิจฉาชีพมา ตนปรึกษาทนายความและตำรวจตลอด ในคลิปน้องก็ใส่หน้ากากครึ่งหน้าแล้ว ตนยอมรับฟังความเห็นต่าง แต่หากว่ามีการพิมพ์ข้อความเกินขอบเขต ทำให้ตนเสียหายหรือเสียชื่อเสียง ตนก็มีทีมงานทนายตรวจสอบและฟ้องร้องเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามเมื่อลงคลิปนี้ไปแล้ว ก็มีมิจฉาชีพบางรายต่างพากันโอนเงินมาคืน แล้วส่งข้อความมาขอโทษ อย่างบางเคสเป็นคนที่ตนเคยช่วยเหลือเรื่องค่านม ก็ได้โอนเงินคืนและอัดคลิปมาขอโทษด้วย ตนก็ไม่ติดใจอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าออนไลน์ เปิดใจ อัดคลิปจับมิจฉาชีพ เผยโดนหลอกกว่า 100 เคส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง