บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจงคืนเงินลูกค้า หลังยื่นคำขอเลิกประกอบธุรกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.พ. 2565 จากกรณีที่บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ยื่นคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา และเปิดให้ลูกค้าประกันภัยโควิด-19 ที่ยังไม่เคยแจ้งเคลม ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เพื่อขอรับเบี้ยประกันภัยคืนเต็มจำนวนผ่านช่องทางออนไลน์ ระหว่างวันที่ 1- 7 ก.พ. 2565 เวลา 23.59 น.

ล่าสุดบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) รายงานผลการลงทะเบียนรับเบี้ยโควิด-19 คืนเต็มจำนวนลูกค้าประกันของทั้ง 2 บริษัทพบมีผู้สนใจเข้ามาทำรายการกว่า 889,000 ราย และลงทะเบียนสำเร็จ 387,000 ราย และพร้อมโอนเบี้ยประกันคืนเต็มจำนวนให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ (9 ก.พ. 2565)

สำหรับลูกค้าที่ไม่ประสงค์จะรับคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 กรมธรรม์จะยังคงมีผลบังคับตราบเท่าที่บริษัทยังคงประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่ ส่วนลูกค้ากรมธรรม์ประกันภัยประเภทอื่น ๆ ของอาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมการ และเมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะแจ้งให้ผู้เอาประกันภัยทราบต่อไป อาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย ยืนยันในความตั้งใจที่จะดูแลลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน