Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๑ เช็คแบบละเอียดการงาน-เงิน-ความรัก ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์

30 ธ.ค. 2560 - 17:44 น.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๑ (ตอน ๒)

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ในปี 2561 นี้อิทธิพลของดาวราหูตัวแทนแห่งบาปเคราะห์และความวุ่นวายโคจรอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับดาวราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ส่งผลให้จิตใจของท่านเกิดความสับสนวุ่นวายและวิตกกังวลกับหลายเรื่อง ท่านจะพบกับความยุ่งยากในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว รวมถึงเรื่องเรียนสำหรับท่านที่ยังเรียนหนังสืออยู่ ต้องใช้ไหวพริบและสติปัญญาอย่างมากจึงจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างไม่เจ็บตัว โดยรวมท่านจะทำได้ดี สามารถแก้ไขวิกฤตด้วยตัวเอง ปัญหาอุปสรรคจะคลี่คลายเมื่อถึงเวลาอันสมควร ความใจร้อนจะไม่ส่งผลดีต่อชาวราศีกรกฎ ปีนี้ชะตาชีวิตและความเป็นอยู่ของท่านจะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพียงแต่ท่านอาจรู้สึกว่าชีวิตวุ่นวายมากไปหน่อยเท่านั้นเอง

ด้านการงานท่านจะพบกับปัญหาการตัดสินใจไม่เด็ดขาด ไม่รู้ว่างานใดต้องทำก่อนทำหลัง กังวลกับเรื่องจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ จนกระทั่งงานใหญ่เกิดความเสียหายหรือไม่สำเร็จตามเป้าหมาย ต้องการเปลี่ยนไปทำงานใหม่ทั้งๆ ที่งานเดิมก็ดีอยู่แล้ว ท่านมีเรื่องต้องเดินทางมากขึ้น ทั้งเดินทางในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้อิทธิพลของดาวพุธตัวแทนแห่งการติดต่อสื่อสารที่โคจรทำมุมสัมพันธ์กับราศีเกิดของท่าน ยังส่งผลให้ท่านต้องติดต่อประสานงานหรือพบปะกับคนหมู่มากโดยเฉพาะกับชาวต่างชาติต่างภาษามากเป็นพิเศษอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลดีต่องานของท่าน ในปัจจุบัน ลูกน้องบริวารจะให้การสนับสนุนที่ดี หุ้นส่วน คู่ค้า และเพื่อนฝูงให้ความไว้วางใจ งานที่ริเริ่มไว้จะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง ในปีนี้ชาวราศีกรกฎที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติและการเดินทางจะโชคดีและสามารถวางรากฐานไปสู่ความมั่นคงในอนาคตได้เป็นอย่างดี

การเงินของท่านโดยรวมจะหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด รับจ่ายคล่องมือ ตัวเลขในบัญชีที่เคยติดลบเมื่อปีก่อนจะกลายเป็นบวกในปีนี้ มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายทิศทางทั้งจากอาชีพหลักและอาชีพเสริม ค้าขายแม้จะมีกำไรไม่มากนักแต่ก็ทำให้ยิ้มออก คนทำธุรกิจเจรจาเรื่องเงินประสบผลสำเร็จตามแผน หลายคนมีเงินไปใช้คืนเงินกู้นอกระบบ ความทุกข์เรื่องหนี้สินจะบรรเทาเบาบางลง ถ้าโชคดีจะมีคนเอาเงินมาใช้หนี้คืนท่านถึงบ้านเลยทีเดียว ปีนี้ท่านจะเกิดความคิดในการเก็บเงินและสร้างตัวอย่างจริงจัง หลังจากใช้ชีวิตแบบลอยไปลอยมา เป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการลงทุนขนาดใหญ่ เสี่ยงโชคเก็งกำไรที่ใช้เงินจำนวนมากคงต้องงดไว้ก่อน ที่ต้องระวังให้มากคือการเสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้าม ปีนี้จึงไม่เหมาะร่วมหุ้นทำธุรกิจหรือลงทุนร่วมกับเพศตรงข้าม ให้ยืมเงินจะไม่ได้คืน

ส่วนเรื่องความรักต้องทำใจ เพราะจะไม่เป็นไปอย่างที่คิด เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักและความใคร่โคจรอยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่าน มีรักเหมือนมีทุกข์ ตอนเริ่มคบหาดูใจกันแรกๆ เหมือนจะดูดีทุกอย่าง แต่พอคบกันไประยะหนึ่งลายเริ่มออกให้เห็น ความรักที่เคยสดใสเป็นสีชมพูจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนก่อน คนโสดมีใครมาบอกรักต้องฟังหูไว้หู หลงเชื่อคำคนง่ายๆ น้ำตาอาจเช็ดหัวเข่า รักใครชอบใครให้คบหาดูใจกันไปก่อน อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ส่วนคนมีคู่แล้วต้องประคับประคองให้ดี พูดจาผิดหูกันนิดเดียวโอกาสทะเลาะวิวาทถึงขั้นทางใครทางมันเป็นไปได้เหมือนกัน ปัญหาบ้านแตกจึงมาตกอยู่กับลูกๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ต้องระวังปัญหามือที่ 3 เอาไว้ด้วย เผลอเมื่อไหร่ถูกฉกคนรักไปไม่รู้ด้วย

เรื่องสุขภาพก็เช่นเดียวกัน อิทธิพลของดาวราหูยังคงโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของชาวราศีกรกฎมากนัก ท่านจะเกิดความสับสนขึ้นในใจ การตัดสินใจผิดพลาดบ่อยโดยเฉพาะเรื่องสำคัญๆ หงุดหงิดหัวเสียง่าย และส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพตามมา ปีนี้จึงเสี่ยงมีหลายโรครุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นโรคเครียด การนอนไม่หลับกระสับกระส่ายติดต่อกันหลายวัน การย้ำคิด ย้ำทำกับเรื่องเก่าๆ ทั้งที่คิดแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น รวมถึงการวิตกกังวลกับเรื่องต่างๆ จนเกินเหตุ นอกจากนี้ ยังเสี่ยงมีอาการของโรคความดันโลหิตสูงและระบบหายใจผิดปกติอีกด้วย ทางที่ดีควรไปหาหมอตรวจทั้งโรคกายและโรคใจไปพร้อมกันเลยจะดีมาก

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการขยับขยายเรื่องธุรกิจการงานหรือขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคม สิงหาคม และตุลาคม เป็นช่วงที่ชีวิตรื่นรมย์สมความปรารถนา อุปสรรคขวางหน้า ในการดำเนินชีวิตมีน้อยที่สุด แข่งขันเรื่องใดมีโอกาสได้รับชัยชนะอย่างโปร่งใส นักเรียนนักศึกษาจะทำคะแนนได้สูงเป็นพิเศษ คิดทำสิ่งใดจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง เหมาะค้าขายลงทุน และเสี่ยงโชคเก็งกำไร แต่ให้หลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเงินจำนวนมากในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ช่วงนี้เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุน เกิดทุกขลาภ ลูกน้องบริวารทำเรื่องให้ปวดหัวหรือขอลาออกแบบไม่บอกกันล่วงหน้า ให้คนไม่รู้จักเข้าบ้านอาจถูกปล้น

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ในปี 2561 นี้ โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้จะดีขึ้นไม่มากนัก แต่ท่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสฯโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อชาวราศีสิงห์ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม และดาวศุกร์อยู่ในตำแหน่งที่ส่งอิทธิพลต่อชาวราศีสิงห์ในช่วงครึ่งปีหลังระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนธันวาคม ส่งผลให้สถานการณ์กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อปีก่อนจะได้รับการสะสางให้ดีขึ้นด้วยตัวท่านเอง พายุร้ายกำลังจะพ้นผ่าน สิ่งดีๆ ในชีวิตกำลังเข้ามาแทนที่ ในปีนี้ชีวิตท่านจะต้องเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับคนรอบข้างมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งจะต้องใช้สติและสมาธิในการทำงานอย่างมาก หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง หน้าที่การงานเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ได้บริวารช่วยเหลืองานดี รวมทั้งได้รับข่าวดีจากสมาชิกในครอบครัว ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน และเรื่องชีวิตครอบครัว

ด้านการงานของชาวราศีสิงห์จะได้รับอิทธิพลจากดาวอังคารตัวแทนแห่งการงานและความขยันขันแข็งที่โคจรเข้ามาส่งผลต่อราศีเกิดของท่านในช่วงเดือนเมษายนจนถึงปลายปี เป็นปีที่ต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง ท่านจะต้องขยันเป็นพิเศษ ซึ่งจะส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่และความ รับผิดชอบเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นตลอดทั้งปี ผู้ใหญ่เจ้านายและคนรอบข้างจะให้การสนับสนุนที่ดี ควรปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมในการทำงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น การพบปะกับเพื่อนใหม่หรือเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ท่านจะต้องพบเจอ การเปลี่ยนงานจะทำให้ท่านได้รับความสุขและรู้สึกเป็นตัวของ ตัวเองมากขึ้น ดังนั้นปีนี้ชาวราศีสิงห์จึงควรจะทำตัวให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทุกรูปแบบ เพราะนั่นหมายถึงประสบการณ์ที่จะนำความก้าวหน้ามาสู่ตัวท่านในอนาคต

ด้านการเงินโดยรวมถือว่าหมุนเวียนคล่องมือดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีดาวศุภเคราะห์โคจรเข้ามาทำมุมสัมพันธ์ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ทำให้การตัดสินใจเรื่องเงินทองไม่ผิดพลาด แม้เศรษฐกิจโลกจะไม่ดี เศรษฐกิจของประเทศจะเติบโตอย่างช้าๆ แต่เศรษฐกิจของชาวราศีสิงห์ส่วนใหญ่จะเติบโตแบบสวนทาง ปีนี้จึงเหมาะริเริ่มค้าขายลงทุนหรือขยายกิจการให้ก้าวหน้า เจรจาขอสินเชื่อจากธนาคารมีโอกาสได้วงเงินอย่างที่ต้องการ หลายท่านตัวเลขในบัญชีเริ่มเป็นบวกหลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องแบกรับภาระหนี้นอกระบบอยู่หลายปี ขณะที่หลายท่านตั้งตัวได้และสามารถซื้อหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถยนต์ คอนโดฯเป็นรางวัลตอบแทนความเหนื่อยยากให้กับตนเอง การเงินโดยรวมจึงไร้ปัญหา ใช้จ่ายอย่างไรก็ยังมีเหลือเก็บ ยังมีวงในบัตรเครดิตให้ใช้ได้อีกหลายวัน

ด้านความรักของชาวราศีสิงห์ถือว่าสุขสมอยู่ในเกณฑ์ดี ความรักและการครองชีวิตคู่ของท่านจะร้อนแรงจนคนรอบข้างแอบอิจฉา คู่ที่คบหากันมานานก็ดูเหมือนจะมีข่าวดีในปีนี้ สาวๆ ท่านใดมีหนุ่มๆ มาขอแต่งงานก็อย่าได้ปฏิเสธ เพราะโอกาสดีๆ อย่างนี้มีมาไม่บ่อยนัก ขืนชักช้าอีกฝ่ายเปลี่ยนใจขึ้นมาคงได้แต่โทษตัวเอง ส่วนคนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป จะมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิต แต่รักชอบใครก็ขอให้คบหาดูใจกันไปนานๆ ก่อน จะมีอะไรเกินเลยก็ต้องรู้จักป้องกันให้ดี เดี๋ยวจะมีปัญหาตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ส่วนคนมีคู่แล้วส่วนใหญ่ไร้ปัญหาอุปสรรค ที่มีปัญหาอยู่บ้างก็เหมือนลิ้นกับฟันนานๆ กระทบกระทั่งกันที ต้องรู้จักให้อภัย เพราะยังไงก็ต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน อยากเปลี่ยนใหม่ก็ใช่จะว่าเปลี่ยนกันได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่

ส่วนเรื่องสุขภาพโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ท่านจะทำงานหนักได้ทั้งปีไม่มีเจ็บป่วย ร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็งพร้อมทำงานหนัก รับได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ท่านชอบที่จะมีความสุขกับปัจจุบันมากกว่าร้อนใจกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง สามารถควบคุมสติอารมณ์ได้ดี ปีนี้จึงไม่เครียดเหมือนปีที่ผ่านมา อาการเจ็บอาจเกิดขึ้นจากการเดินทาง การติดต่อค้าขายทำธุรกิจ และการโหมงานหนักเกินตัว ส่งผลให้พักผ่อนไม่เพียงพอและมีปัญหาสุขภาพตามมาได้แต่จะไม่รุนแรงมากนัก กินยาตามอาการและ พักผ่อนมากๆ เดี๋ยวก็หาย ที่ต้องระวังคือการเจ็บป่วยของญาติพี่น้อง คนใกล้ชิด และผู้สูงอายุในครอบครัว ถ้าพื้นดวงชะตาไม่ดีมีแววต้องเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดนอนรักษาตัวอยู่หลายวัน กินยาอย่างเดียวคงไม่หาย

ช่วงเวลาดีๆ ที่ส่งผลให้ชาวราศีสิงห์ประสบความสำเร็จในปี 2561 อยู่ในช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน เหมาะขยับขยายหรือเปลี่ยนแปลงเรื่องงานให้ดีขึ้น ช่วงนี้มนุษย์เงินเดือนหลายท่านจะได้รับการโปรโมตให้รับผิดชอบงานในตำแหน่งสูงขึ้น คนเป็นข้าราชการอาจได้เลื่อนยศตำแหน่งเร็วกว่าที่เป็นอยู่ ลูกน้องบริวารช่วยเหลืองานดี คนทำธุรกิจมีเงินหมุนเวียนไม่ขาดมือ เหมาะเอาเงินไปต่อเงิน ค้าขายมีโอกาสประสบผลสำเร็จสูง เดินทางไกลจะได้ลาภก้อนโต เสี่ยงโชคเก็งกำไรเป็นสิ่งที่ควรทำ ส่วนช่วงที่ชาวราศีสิงห์ต้องระวังให้มากคือระหว่างเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม ไม่จำเป็นอย่าควักเงินออกจากกระเป๋า เปิดกิจการหรือขยายธุรกิจมีโอกาสขาดทุนสูง ญาติผู้ใหญ่คนใกล้ชิดเจ็บป่วย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ในปี 2561 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ใหญ่สานพลังโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีกับราศีเกิดของท่านเกือบตลอดทั้งปี ส่งผลให้ความคิดอ่านในการดำเนินชีวิตเป็นไปอย่าง ราบรื่น ความวิตกกังวลที่หาทางออกให้กับชีวิตไม่ได้เมื่อปีก่อนจะหมดไป ปีนี้คิดสิ่งใดจะทำได้สำเร็จตามที่ปรารถนา งานใดที่ติดค้างจะได้รับการสานต่อและเห็นรูปร่างของเนื้องานชัดเจนขึ้นมาก แม้ยามเกิดปัญหาอุปสรรคจะได้อานิสงส์ของของดาวพฤหัสฯชักนำให้เกิดสติและปัญญาแก้ไขสถานการณ์ร้ายต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที และส่งผลให้การเงินของท่านดีขึ้นตามไปด้วย ดูเหมือนว่าสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศที่ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องเหนื่อยอย่างมากกับการทำมาหากินในช่วงนี้จะไม่สามารถส่งผลกระทบต่อชาวราศีกันย์ได้เลย

ด้านการงานท่านจะเริ่มเห็นทิศทางการทำงานที่ชัดเจนมากขึ้น แต่แน่นอนว่าท่านจะต้องเหนื่อยมากขึ้นตามไปด้วย สิ่งที่เคยริเริ่มไว้เมื่อปีก่อนจะเริ่มเห็นดอกผล เป็นช่วงเวลาที่เหมาะเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและครอบครัว ท่านจะเกิดความคิดใหม่ๆ หรือมีวิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวท่านในระยะยาว การเปลี่ยนที่ทำงานหรือทำงานที่ท้าทายยิ่งขึ้นจะประสบผลสำเร็จและได้รับการสนับสนุน สำหรับคนมีงานทำอยู่แล้วจะได้รับโอกาสสำคัญจากผู้ใหญ่เจ้านายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ศัตรูคู่แข่งจะทำอะไรท่านไม่ได้ ไม่ใช่เพราะศัตรูอ่อนแอ แต่เป็นเพราะดวงชะตาของท่านเข้มแข็งขึ้น จงควบคุมสถานการณ์เช่นนี้ไว้ให้ดีและทำให้เกิดประโยชน์

ส่วนท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วเหมาะเดินหน้าลุยอย่างเต็มกำลัง เป็นปีที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่มีข้อแม้ว่าอย่าได้ลงทุนทำอะไรเกินตัว เพราะการตัดสินใจผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้เสมอในการทำธุรกิจ

การเงินของท่านจะหมุนเวียนดีขึ้นในทิศทางเดียวกันกับการทำงาน ความทุกข์เริ่มคลี่คลายจากตัวเลขหนี้สินที่เริ่มลดลง พ่อค้าแม่ค้าที่เคยหาเช้ากินค่ำจะมีเงินเหลือติดกระเป๋ามากกว่าปีที่ผ่านมา ประสบการณ์ความเหนื่อยยากกับการทำมาหากินเมื่อปีที่ก่อนจะทำให้ท่านมีวินัยการใช้จ่ายและออมเงินดีขึ้น ปีนี้หลายท่านจะมีทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน ที่ดิน รถยนต์เป็นของตนเอง แต่ทางที่ดีแนะนำว่าเก็บเป็นเงินฝากธนาคารไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะปีหน้าไม่รู้ว่าการเงินจะดีขึ้นเหมือนปีนี้หรือไม่ ส่วนท่านที่มีเงินถุงเงินถังอยู่แล้วเหมาะเอาเงินไปต่อเงิน เปิดกิจการจะมีกำไรให้ยิ้มออก ที่ต้องระวังคืออย่าให้ใครยืมเงินจำนวนมาก เพราะปีนี้ทำคุณคนไม่ขึ้น และอย่าให้ลูกน้องบริวารรู้ความลับสำคัญทางธุรกิจ วันข้างหน้าอาจกลายมาเป็นศัตรูคู่แข่งและทำให้ธุรกิจของท่านเสียหายขาดทุนย่อยยับก็เป็นได้

ด้านความรักมีทั้งสุขและทุกข์คละเคล้าปะปน ท่านที่เกิดราศีกันย์ปีนี้ส่วนใหญ่จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จะเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้าม ท่านสามารถเลือกได้ที่จะมีหรือไม่มีคนรักในปีนี้ คนโสดจะมีคนถูกใจมาให้เลือกมากมาย แต่พอเลือกได้แล้วต้องทำใจ อาจดีเฉพาะช่วงแรกเท่านั้น คนที่เข้ามาอาจยังไม่ใช่ตัวจริงสำหรับท่าน เหมาะคบหาดูใจศึกษานิสัยกันไปพลางๆ ก่อน ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วหากคิดว่าคนที่คบอยู่เป็นคนที่ใช่ก็ควรหาฤกษ์ดีๆ แต่งงานกันซะเลย หากปล่อยไว้นานเดี๋ยวมีมือที่ 3 เข้ามาแทรกอาจต้องมานั่งช้ำใจในภายหลัง ส่วนคู่ผัวเมียที่อยู่กินกันมาหลายปีต้องทำใจ อาการเมียเบื่อผัวหรือผัวรำคาญเมียย่อมเกิดขึ้นได้ตามปกติวิสัยของมนุษย์ ปัญหาจะเกิดขึ้นเพราะฝ่ายชายแอบไปซุกกิ๊กไว้นอกบ้าน ซะมากกว่า สาวๆ ชาวราศีกันย์ต้องเฝ้าไว้ให้ดี อย่าให้คลาดสายตาเชียว

ส่วนเรื่องสุขภาพวางใจได้ ชาวราศีกันย์ส่วนใหญ่ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยหนักถึงขึ้นล้มหมอนนอนเสื่อหรือต้องนอนหยอดน้ำเกลือในโรงพยาบาล แสดงให้เห็นว่าดาวมฤตยูที่โคจรอยู่ในมุมสัมพันธ์ต่อราศีเกิดของท่านไม่สามารถทำอะไรชาวราศีกันย์ได้ ปีนี้จึงรู้สึกได้เลยว่าตัวท่านเองมีสุขภาพที่แข็งแรง ทำงานได้มาก เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว บางท่านที่พื้นดวงชะตาดีหรือมีธาตุแข็ง ปีนี้อาจไม่ต้องกินยาแม้แต่เม็ดเดียว สุขภาพกายเหมือนไร้ปัญหา แต่สุขภาพใจต้องดูแลกันหน่อย เพราะความใจร้อนต้องการรวยทางลัดและความโลภจะทำให้ท่านต้องทุกข์ใจลึกๆ ตลอดทั้งปี 2561 นี้

ช่วงเวลาดีๆ ที่ให้คุณแก่ดวงชะตาของชาวราศีกันย์อยู่ในช่วงต้นปีระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน และช่วงกลางปีระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม เหมาะที่จะขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง คนเป็นลูกจ้างจะได้รับโอกาสและความเมตตาจากผู้ใหญ่เจ้านาย จึงเป็นช่วงเหมาะแสดงผลงานให้เป็นที่ปรากฏ เจรจาเรื่องเงินมีโอกาสประสบผลสำเร็จสูง นักธุรกิจเหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร หนุ่มโสดขอสาวสวยแต่งงานช่วงนี้ดีที่สุด ช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุและเจ็บป่วยจากการเดินทางไกล การเงินรั่วไหลไม่หยุด

(ราศีที่เหลืออ่านต่อพรุ่งนี้)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๑ เช็คแบบละเอียดการงาน-เงิน-ความรัก ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง