ใครมองตร.ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วเสื่อม… หมวดไวกิ้ง ใส่ชุดว่ายน้ำ โดนวิจารณ์เป็นตร.ไม่เหมาะสม ฟาดกลับจุกๆ เผยที่มาภาพ

หลังขโมยซีนโดดเด่นชั่วข้ามคืน หมวดไวกิ้ง ตำรวจสาวถือโทรศัพท์นั่งข้าง ผบ.ตร. ขณะแถลงจับคดีดัง ผู้กำกับโจ้ ข่าวใหญ่เมื่อไม่นาน สำหรับ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง นายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กับปรากฏการณ์สวยทะลุแมสก์กลางวงแถลงข่าว

ล่าสุดเกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาจนได้หลังมีภาพหมวดไวกิ้งใส่ชุดว่ายน้ำ เป็นเหตุให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาว่าเป็นตำรวจหญิงแต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม ทำแบบนี้ไม่น่าเคารพ หรือพึ่งพิงได้ เจ้าตัวจึงได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงลงไอจีสตอรี่ถึงรูปถ่ายดังกล่าวว่า

“เฉลยก็ได้ค่ะ ภาพนี้ถ่ายไว้เพื่อส่งกองประกวดเวทีหนึ่ง แต่ต่อมาด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้เราไม่ได้ไปออดิชั่น ที่บ้านก็ขอให้เบรกไว้ก่อน เพราะกลัวว่าจะกระทบหลายอย่าง ตอนแรกก็มีความงอแง และเราชอบลองอะไรใหม่ๆ get out of comfort zone ชอบหาโอกาสให้ตัวเองอยู่แล้ว ตรงๆ ก็คือเสียดายโอกาส

ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นตำรวจแล้วต้องตัด personality ความชอบออกไปเพื่อ fit in สังคมที่ถูกตั้ง stereotype ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่ก็โอเค ทำอะไรก็ควรคิดถึงสังคมของเราด้วย ควรหา balance ทำทุกอย่างให้พอดี ๆ ไม่เวอร์ไป ไม่เดือดร้อนใคร ก็โอเคแล้ว”

“ใครที่มองว่าเป็นตำรวจ ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วเสื่อม / ทำตัวไม่น่าเคารพ / ไม่น่าพึ่งพิงได้ … ฮัลโหล นี่มันปี 2022 แล้วค่ะ คุณภาพของงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับลุคค่ะ เราคนนึงที่โตมากับสังคม conservative แต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างมันต้องมีความพอดี ใส่ชุดว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำ พ่อแม่เราไม่ว่านะคะ ถือว่าถูกต้องตามกาลเทศะ”

สำหรับ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง เป็นอดีตนักเรียนนายร้อยรุ่น 72 มีความสามารถพูดได้ 3 ภาษาไทย อังกฤษ และจีน เคยได้ทุนไปเรียนที่ไต้หวัน หมวดไวกิ้ง ยังมีช่องยูทูบ VikkiPatara โชว์สามารถด้านการร้องเพลงของตัวเอง นอกเหนือจากอาชีพตำรวจด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน